Trước Tết Đoan Ngọ một ngày, mận "đội giá", nhập về đến đâu bán sạch đến đó

Emdep.vn - Mận đang ở thời điểm cuối mùa nên giá cao hơn ngày thường.

Trước Tết Đoan Ngọ một ngày, nhiều bà nội trợ đã bắt đầu sắm sửa các vật phẩm để dâng lên ban thờ tổ tiên. Các mặt hàng luôn đắt khách vào dịp này là vải thiều, mận... Nhiều chủ hàng hoa quả cho biết, để phục vụ nhu cầu khách hàng đã tăng số lượng hàng nhập về. Trong đó, mận và vải thiều đều được nhập về nhiều gấp đôi so với ngày thường.

"Khách đông nhất từ chiều 4/5 Âm lịch và hết trưa 5/5 Âm lịch. Mặt hàng vải thiều và mận là 2 loại hoa quả nhiều người tìm mua nhất. Vải đang vào mùa nên nguồn cung ổn định, còn mận thì giá đắt hơn vì đã là cuối mùa", một người bán hàng chia sẻ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mức giá bán vải thiều dao động từ 50.000 đồng - 60.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 10.000 đồng/kg. Trong khi đó giá mận cũng tăng cao hơn so với ngày thường. Cụ thể, cách đây mấy ngày, giá mận khoảng 50.000 đồng/kg thì nay có nơi bán với mức 70.000 đồng/kg.

Trên một số chợ mạng, giá bán mận cũng cao ngất ngưỡng. Một người bán lý giải, giá mận tăng do nguồn cung cuối vụ ít hơn chứ không hẳn do ngày Tết Đoan Ngọ.

"Khách vẫn mua đông, dù giá tăng hơn. Vì ai cũng biết so với giữa mùa, thời điểm cuối mùa sẽ có giá cao hơn một chút. Người có nhu cầu mua về sắp lễ hay ăn, người ta vẫn mua vì vẫn chấp nhận được mức giá đó", một người bán mận tiết lộ.

Nhiều người bán hàng cũng than thở việc nguồn cung mận ít hơn, song nhu cầu khách tăng cao. Cho nên, không ít tiểu thương phải cố gắng dặn hàng từ trước đó nhiều ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của khách. Chị Nga (kinh doanh hoa quả ở Hà Nội) tiết lộ: "Giá cao mà cũng không có để bán. Nhờ dặn sớm nên tôi lấy được hơn 20kg mận. Nếu dặn sát ngày là không có đâu, quầy hàng nào cũng muốn mua để bán cho khách mà".

Mặt hàng khác cũng đắt khách vào dip Tết Đoan Ngọ là rượu nếp cẩm. Hiện, giá bán đang dao động từ 60.000 đồng - 80.000 đồng/kg. Mức giá này được chị em đánh giá là không có nhiều biến động so với năm ngoái.

Chị Hà (Hà Nội) - người bán mặt  hàng rượu nếp cẩm than thở, những năm trước rất đông khách nhưng hiện nay nhiều người bán nên phải cạnh tranh rất mệt mỏi. Chị nhập về số lượng hàng rất nhiều nhưng số đơn hàng chỉ bằng 1/3 so với năm ngoái.

"Trên mạng có hàng chục người bán, khách ít hơn vì họ đổ xô mua các mối quen. Vì vậy nên mức giá bán không thể tăng được. Giá phải ổn định thì mới hút khách được", chị Hà than thở.

Đông Ngân

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm