Tranh cãi ầm ĩ sau status cho thuê phòng miễn phí nhưng các điều kiện kèm theo quá choáng

Emdep.vn - Điều kiện đưa ra kèm theo khiến nhiều người tỏ ra không đồng tình vì chủ nhà quá khôn.

Thuê nhà trọ giữa Thủ đô ngày càng có giá đắt đỏ. Nếu muốn thuê được phòng tử tế thì cũng tốn tới bạc triệu. Với những nhà trọ ở gần trung tâm mỗi tháng 1,5-2 triệu là điều không hiếm. Ở những vùng ven cũng xấp xỉ 1 triệu/phòng. Cho nên, nếu có một cơ hội thuê nhà miễn phí chắc chắn không ai bỏ qua và sẽ thực sự là lời quảng cáo cực kỳ hút khách.

Tuy nhiên, mới đây cư dân mạng râm ran bàn tán về một status đăng cho ở miễn phí. Tuy nhiên, người đăng lại đưa ra các điều kiện đi kèm dấy lên tranh cãi. Người này đưa ra yêu cầu, người ở miễn phí phải: "Cần đánh máy tiếng Anh 50-100 trang A4/tháng, thi THPT Quốc gia tiếng Anh trên 6 điểm là được, dọn dẹp sạch sẽ 5 tầng nhà, bọn em chỉ có thể ở tầng 1 nhưng 5 tầng thì có trách nhiệm dọn, luôn có người túc trực ở nhà để mở cửa cho học sinh/giáo viên đến học. Học xong thì đi tắt hệ thống điện các tầng".

Tranh cãi ầm ĩ sau status cho thuê phòng miễn phí nhưng các điều kiện kèm theo quá choáng

Dòng quảng cáo được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, nhưng đa số đều chê bai và thậm chí nhận định ai chấp nhận ở có thể như osin trong nhà. "Khôn thế! Tiền đánh máy, tiền dọn nhà nhiều hơn giá tiền thuê một căn phòng trọ ngon lành rồi, đằng này còn phải làm bảo vệ nữa".

"Cho ở free gì mà dọn một lúc 5 phòng, luôn túc trực mở cửa phòng học rồi sau đó lại đi tắt hết điện, không có thời gian học hành gì luôn à, khác gì osin không", một người nói.

Sở dĩ các bạn sinh viên thuê trọ không đồng tình cách đưa ra yêu cầu. Bởi vì, hiện nay, chi phí dọn 5 tầng nhà đã 300.000 đồng/lần, chưa kể giá tiền đánh 50-100 trang A4 tiếng Anh cũng trên dưới 100.000 đồng hoặc hơn nên như vậy nếu để số tiền đó đi thuê bên ngoài vẫn có thể tìm được một phòng trọ có chất lượng tốt mà không phải phụ thuộc bất cứ ai hay đi mở cửa cho người đến học.

Thậm chí nhiều cư dân mạng bình luận người đăng status quá khôn vì như vậy được lợi rất nhiều, trong khi người thuê phải làm quá nhiều việc.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm