Thảm kịch một gia đình sau bão lũ: Nhà sập, 3 bố con đang ở trong nhà bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Hoàng Hải 2017-11-10 08:30
- Cơn bão đi qua đã cuốn phăng ngôi nhà, anh Nhân cùng hai con gái bị vùi lấp trong đống đỗ nát. Dù thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhưng ba bố con bị thương nặng. Sau bão lũ, họ cũng chẳng còn nhà để về.

Cơn lốc làm sập nhà, vùi lấp 3 bố con trong đống đổ nát hoang tàn

Nằm trên giường bệnh với khuôn mặt sưng phù, tứa máu, cơ thể đầy những vết thương tích, thâm tím, anh Bùi Văn Nhân (36 tuổi, thôn 4, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại trận bão kinh hoàng đi qua đã cuốn phăng căn nhà của gia đình, khiến 3 bố con nguy kịch.

Ngôi nhà anh Nhân đổ sập, vùi lấp 3 bố

Sáng ngày 4/11/2017, cơn lốc xoáy bất ngờ đi qua đã làm ngôi nhà của anh Nhân trở thành đống đổ nát. Tại thời điểm trên, anh Nhân cùng hai con nhỏ đang ở trong nhà. Cánh cửa bay vào trong nhà đập mạnh vào người khiến anh Nhân bị thương nặng vùng mặt, đầu, bất tỉnh tại chỗ. Căn nhà sau đó đổ sập chôn vùi cả 3 bố con.

Sự việc được mọi người phát hiện ngay lúc đó, tri hô tìm kiếm. 3 bố con được đưa đi bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Anh Nhân đã tỉnh lại, bị đa chấn thương, nặng nhất phần đầu.

Con gái lớn là Bùi Thị Trà My (9 tuổi) bị thương phần đầu, tụ khí trong não, vỡ xương đỉnh đầu. Con gái út là Bùi Thị Linh Đan (2 tuổi) bị gãy tay, chấn thương đầu, vỡ xương chẩm. Hiện 3 bố con đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

 Bé Trà My nặng nhất, bị vỡ xương đỉnh đầu

Rất may, tại thời điểm xảy ra vụ việc, chị Nguyễn Thị Vẹn (34 tuổi, vợ anh Nhân) đang đi giúp việc đám cưới nên may mắn thoát nạn. Suốt 5 ngày qua, một mình chị chạy lui chạy tới vừa chăm chồng vừa chăm con tại bệnh viện.

“Gia đình tôi chẳng còn nhà để về nữa”

Khuôn mặt bơ phờ, đầy vẻ lo lắng, chị Vẹn ngồi đút cháo cho cô con gái út ăn. Nhìn cô bé nằm xoài, hai tay bị bó kín, toàn thân trầy xước, bầm dập, đôi mắt nhòa lệ đang cố né tránh thìa cháo của mẹ. Vừa dỗ dành con, chị Vẹn vừa thở dài cho biết điều chị lo lắng nhất là sức khỏe của con gái đầu.

Vì bị nhiều vật cứng rớt xuống nên bé Trà My bị vỡ xương đỉnh đầu, nặng nhất trong 3 bố con. Hiện tại, bé đã tỉnh nhưng chưa nói trước được điều gì. Ngày nào cũng phải nhìn con đau đớn vì tiêm, truyền mà không ăn uống, người mẹ như ngồi trên đống lửa.

Con gái út bị gãy tay, toàn thân bị trầy xước, thâm tím

Chị Vẹn kể, cuộc sống gia đình khó khăn, thu nhập chính phụ thuộc vào nghề đi biển bấp bênh của chồng. Chị ở nhà nuôi hai con nhỏ và làm thêm bằng nghề phụ giúp nấu nướng, rửa bát trong các đám cưới. Mỗi đám như vậy, chị được nhận tiền công 150 nghìn đồng. Mùa cưới chị cũng kiếm được vài triệu/ tháng. Có những tháng chỉ vài trăm, có tháng lại không có đồng nào.

5 năm trước, chắt chiu dành dụm được một số tiền, họ vay mượn thêm ngân hàng, người thân dựng căn nhà cấp 4 để có chỗ trú nắng mưa. Nhưng rồi, mưa lũ đi qua đã san bằng tất cả.

“Mưa lũ kéo dài suốt nhiều ngày khiến bà con bất an lắm, ngày đêm ăn ngủ không yên. Lốc xoáy đi qua cuốn hết cả người lẫn của, đau xót vô cùng. Nhà đổ sập, chồng con thì bị thương nặng như thế này. Giờ có xuất viện, gia đình tôi cũng không có nhà mà về nữa”, chị Vẹn gạt nước mắt.

Anh nhân mong sớm xuất viện để giúp vợ chăm con, đi làm kiếm tiền xây lại căn nhà

Anh Nhân dù đi lại được nhưng vẫn chóng mặt nên phải điều trị thêm. Nhìn vợ một mình vất vả chăm sóc chồng con. Hai đứa con đang gồng mình chống chọi những cơn đau, nghĩ đến ngôi nhà đổ sập ở nhà, anh Nhân tâm sự chỉ ước nhanh chóng bình phục để đỡ đần cho vợ chăm con, để tiếp tục theo thuyền ra biển để kiếm tiền xây lại căn nhà cho có chỗ ở.

Ông Nguyễn Quốc Thanh (thôn trưởng thôn 4, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, cơn bão vừa qua gây thiệt hại nặng nề về cả người và của cho bà con địa phương xã Tam Hải. Trong đó, gia đình anh Nhân là một trong những hộ dân bị nặng nhất.

Theo ông Thanh lo lắng, không chỉ căn nhà sập đổ mà 3 người trong gia đình anh Nhân đều bị thương nặng. Sau khi xuất viện trở về, gia đình anh Nhân không có nhà để ở. Đây cũng là vấn đề băn khoăn, lo lắng của chính quyền địa phương. Nhưng phía địa phương sẽ cố gắng kêu gọi hỗ trợ cho gia đình anh Nhân phần nào.

                                                                                                                                                    Hoàng Hải

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hướng dẫn bạn cách bỏ theo dõi người lạ, fanpage hàng loạt trên Facebook