Sản phụ đẻ rơi con giữa đường được 2 chàng trai đưa vào viện ngay trong đêm

Emdep.vn - Bắt gặp một sản phụ bất ngờ chuyển dạ sinh con ngay giữa đường trong đêm vắng, nam thanh niên đã dừng xe giúp đỡ đưa hai mẹ con vào viện an toàn.

Mới đây, một thanh niên kể lại chuyện giúp đỡ sản phụ bất ngờ đẻ rơi giữa đường ngay trong đêm vắng ở Hải Phòng đến bệnh viện đã được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người.  

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của mọi người. Ảnh chụp màn hình 

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội như sau: "Vừa xong, lúc 2h30 sáng. Từ bé tới giờ em và đứa em em mới gặp trường hợp "đẻ rơi" thế này!

Không xe nào đỗ lại giúp vợ chồng cô ấy! Cầu mong cho đứa nhỏ khỏe mạnh. 2 anh em tự an ủi, mình đã làm một việc tốt cho đời. Bà mẹ chồng cứ đòi bồi dưỡng cho em, nhưng em nhất quyết không nhận! Chỉ nguyện 1 điều mình giúp người, thì sẽ có lúc người khác giúp mình thôi". 

Sản phụ bất ngờ chuyển dạ, sinh con ngay giữa đường. Ảnh: faecbook 

Trao đổi với chúng tôi, anh Đào Bá Hiền - 1 trong hai thanh niên giúp đỡ đưa gia đình sản phụ đến viện cho hay: "Khoảng 3h sáng 28/4, khi lái xe đến đoạn phố mới Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, bọn mình bắt gặp 3 người đang loay hoay bên đường.

Ban đầu, mình nghĩ là gặp tai nạn nên dừng lại xem tình hình thì mới biết là một phụ nữ đẻ rơi. Hỏi chuyện mình mới biết là hai vợ chồng chở nhau đi sinh nhưng không kịp, đứa bé đã chào đời ngay giữa đường. Hai vợ chồng trẻ nên cũng bối rối, mẹ chồng cũng mới tới nơi chưa biết xử lí ra sao. 

Khi đến nơi, thấy xung quanh đầy máu me, cháu bé vẫn còn nguyên dây rốn và đang được đặt trên bụng mẹ. Thấy vậy mình đề nghị chở mẹ con sản phụ đi rồi nhanh chóng bế cả hai mẹ con lên ghế sau đưa đến bệnh viện huyện Thủy Nguyên.  

Theo mẹ chồng sản phụ, trước đó, gia đình có gọi taxi, rồi còn đứng vẫy xe bên đường để đi nhờ mà không ai chịu dừng lại giúp". 

Mẹ con sản phụ được hai thanh niên dừng lại giúp đỡ, kịp thời đưa đến bệnh viện. Ảnh: faecbook 

Sau khi đưa hai mẹ con sản phụ vào viện, gia đình có cảm ơn và muốn bồi dưỡng cho hai anh em nhưng cả hai nhất quyết từ chối.

 "Sau khi cùng bác sĩ đưa hai mẹ con lên cáng đưa vào viện, thấy hai mẹ con hoàn toàn khỏe mạnh hai anh em mới yên tâm ra về. Gia đình có cảm ơn và muốn bồi dưỡng nhưng mình từ chối. Giúp được người khác trong lúc khó khăn cấp bách như vậy là mình thấy vui rồi".  

Đưa mẹ con sản phụ tới viện, thấy hai mẹ con hoàn toàn khỏe mạnh, 2 thanh niên mới yên tâm ra về. Ảnh: faecbook 

Anh Hiền vui vẻ chia sẻ, đây là lần đầu tiên bắt gặp tình huống như vậy, đồng thời bản thân rất vui vì làm được việc tốt.

"Sáng nay, mình đã trở lại viện để xem tình hình hai mẹ con và thăm cháu bé. Được biết, đó là một bé gái nặng 3,3kg và hoàn toàn khỏe mạnh", anh Hiền cho hay.  

Sự việc trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời tán dương và cảm ơn của cộng đồng mạng trước hành động đẹp của hai chàng "soái ca".   

Theo K.A/Thời Đại

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm