Mẹ con sản phụ tử vong khi chờ sinh ở Sóc Trăng: Gia đình tự ý đưa thi thể sản phụ về nhà

Emdep.vn - Sau sáu giờ được người thân làm thủ tục mổ bắt con, chị Liên thiệt mạng cùng thai nhi khi được chuyển từ bệnh viện sản nhi sang đa khoa ở Sóc Trăng.

Chiều 6/4, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết vào sáng cùng ngày, cơ quan điều tra đã đến huyện Mỹ Xuyên khám nghiệm tử thi để làm rõ cái chết của chị Trà Thị Bích Liên (30 tuổi, ngụ xã Đại Tâm) cùng thai nhi. 

"Ngày 7/4, lãnh đạo Sở Y tế sẽ làm việc với các ngành chuyên môn và bộ phận giám định pháp y để có hướng xử lý", lãnh đạo Sở Y tế Sóc Trăng nói. 

Thông tin ban đầu, ngày 2/4, chị Liên được gia đình và người thân đưa đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Sóc Trăng để khám. Thai phụ sau đó nhập viện theo dõi sinh con. 

Đến 14h ngày 5/4, bác sĩ Bệnh viện Sản nhi yêu cầu gia đình chị Liên làm thủ tục mổ bắt con. 17h, sản phụ chưa được sinh và sức khỏe yếu nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cách đó khoảng 3 km. 

Tại cơ sở điều trị mới, chị Liên tiếp tục được theo dõi sức khỏe đến 20h thì cả mẹ lẫn thai nhi đều tử vong. Gia đình sau đó tự ý đưa thi thể sản phụ về nhà rồi đến công an trình báo vụ việc. 

Bệnh viện Sản nhi là nơi điều trị cũ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.  

Theo Việt Tường/Zing

Tags : Từ khóaXem thêm