Phẫn nộ nhân viên bị đánh đập, ép uống nước tiểu, ăn gián vì không đạt doanh số

Emdep.vn - Dư luận Trung Quốc dậy sóng khi clip ghi lại hình ảnh một nhóm nhân viên phải chịu những hình phạt hết sức vô văn hóa khi không đạt doanh số.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đồng loạt chia sẻ clip một nhóm nhân viên bị quản lý của họ đánh bằng thắt lưng và uống nước tiểu. Video được ghi lại ở một công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Một nhân viên của công ty đã tiết lộ do những nhân viên này không đạt doanh số bán hàng nên họ phải chịu một số hình phạt bao gồm: cạo đầu, uống nước tiểu, uống giấm, bán bao cao su trên đường phố, ăn mù tạt hoặc ăn gián. Cụ thể hơn, quản lý của đội đã phải ăn 3 con gián cho mỗi mục tiêu không hoàn thành.  

Phẫn nộ nhân viên bị đánh đập, ép uống nước tiểu, ăn gián vì không đạt doanh số

Khi được hỏi vì sao các nhân viên này không nghỉ việc mà vẫn tiếp tục chịu đựng những hình phạt vô văn hóa của cấp trên, họ nói rằng vì công ty đã nợ lương của họ trong 2 tháng. Nếu họ xin nghỉ việc, họ lo rằng công ty sẽ “xù” hết khoản lương của họ.

Phẫn nộ nhân viên bị đánh đập, ép uống nước tiểu, ăn gián vì không đạt doanh số

Sau khi đoạn clip lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Weibo, cảnh sát đã bắt giữ 3 người quản lý của công ty. 2 trong số họ bị tạm giam trong 10 ngày, người còn lại bị giam trong 5 ngày để phục vụ công tác điều tra của cảnh sát.  

Thật không may, bị tra tấn và làm nhục bởi chính ông chủ là điều mà nhiều nhân viên người Trung Quốc phải chịu đựng. Hè năm nay, 1 nhóm sinh viên đại học ở tỉnh Hồ Bắc đã được đào tạo những bài học khắc nghiệt để chuẩn bị làm việc môi trường công sở. Họ bị buộc phải ăn trứng sống hoặc mướp đắng vì không gây được ấn tượng tốt với sếp trong ngày đầu làm việc.

Quỳnh Trang

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm