Clip nam nhân viên xếp hàng để nữ quản lý tát sấp mặt gây phẫn nộ

Emdep.vn - Clip khiến nhiều người sững sờ vì văn hóa công sở ở công ty này.

Mới đây, một video clip ghi lại cảnh 6 nhân viên nam đứng xếp hàng và bị nữ quản lý tát bôm bốp vào mặt gây xôn xao cư dân mạng.

Được biết, đoạn clip được quay lại ở một công ty bất động sản ở Yichang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đáp lại những tranh cãi về cảnh quay, công ty giấu tên đã khẳng định rằng 6 nam nhân viên này hoàn toàn “tình nguyện” bị trừng phạt sau khi làm việc không đúng với trách nhiệm của một nhân viên của công ty. 

Clip nam nhân viên xếp hàng để nữ quản lý tát sấp mặt gây sốt cộng đồng mạng

Công ty cũng giải thích rằng người nữ quản lý chỉ tát nhân viên một cách “sơ qua” mặc dù theo quan sát có thể thấy rõ chị này dùng khá nhiều lực vào những cái tát đó. Mỗi lần tát xong một nhân viên, các nhân viên khác trong phòng đều đồng loạt vỗ tay như để tán thưởng nữ quản lý này.

Clip nam nhân viên xếp hàng để nữ quản lý tát sấp mặt gây sốt cộng đồng mạng

Thật không may cho các nhân viên ở Trung Quốc, bị tát đôi khi là một trong những việc mà họ phải làm để không bị đuổi việc. Hồi tháng 12 năm ngoái, một công ty mỹ phẩm ở Nanchang đã cố gắng khích lệ “tinh thần” và củng cố “sự gắn kết” giữa các nhân viên trong công ty mình bằng cách bắt các nhân viên nữ quỳ gối và tát vào mặt nhau trong khi các nhân viên và quản lý khác đứng nhìn.

Nếu không đạt doanh số bán hàng, để không bị mất việc, những nhân viên Trung Quốc tình nguyện chấp nhận những hình phạt khủng khiếp. Trong năm 2016, một số nhân viên ngân hàng ở tỉnh Sơn Tây đã bị tát bôm bốp ngay trên sân khấu do công việc không đạt hiệu quả như mong đợi. Các nhân khác đều bị ép phải ăn giun sống hoặc mướp đắng.

Clip nam nhân viên xếp hàng để nữ quản lý tát sấp mặt gây sốt cộng đồng mạng

Tuy nhiên, không chỉ các công ty nhỏ ở nông thôn Trung Quốc, ngay cả những công ty lớn như công ty công nghệ Tecent cũng đã áp dụng những hình phạt thiếu văn hóa với nhân viên của mình. Tại một sự kiện của công ty được tổ chức vào tháng Giêng năm ngoái, các nhân viên nữ đã bị bắt quỳ xuống và thực hiện hành động mô phỏng việc quan hệ tình dục bằng miệng với các đồng nghiệp nam của mình ngay trên sân khấu.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa