Nhân viên siêu thị trải lòng chuyện nghề "làm dâu trăm họ", "chỉ mặt" một thói quen xấu mà không ít khách hàng đang làm không biết ý thức để ở đâu?

Emdep.vn - Nhiều khách hàng khi mua sắm tại siêu thị không có ý thức, bóc đồ và dùng thử khiến nhân viên cũng lắc đầu.

Siêu thị ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống. Bên cạnh loại hình chợ truyền thống, cách mua sắm ở siêu thị đưa lại nhiều tiện lợi và văn minh cho người tiêu dùng. Thế nhưng, cũng có những câu chuyện dở khóc dở cười mà chính khách hàng gây ra khiến nhân viên cũng không thốt lên lời. Những câu chuyện đó đôi khi chỉ có người trong cuộc mới hiểu mà phần nhiều liên quan đến ý thức khi mua sắm.

Mới đây, một cô gái lên mạng xã hội chia sẻ về công việc ở siêu thị. Cô gái nói, công việc của cô là làm siêu thị, 95% tiếp xúc với khách hàng. Tuy nhiên, khi làm, cô gái này nhận ra kiếm tiền không dễ, nghề nào cũn vậy.

"Khách hàng là thượng đế, khách hàng là quan trọng, phật lòng khách có thể bị chửi. Nhưng có những khách hàng thích làm mẹ, làm anh, làm chị, thích là chửi, thích là liếc, thích là mắng", cô gái nói.

Theo lời cô gái, việc sắp xếp đồ rất vất vả, nhưng có người không có ý thức sẽ vứt sản phẩm lung tung, xé đồ ra dùng thử. "Tư vấn xong em nói chuyện nhỏ nhẹ dạ thưa, nhưng họ lại bỏ đi, không thì mắng. Làm việc này phải vừa lòng khách đến, vừa lòng khách đi".

Nhân viên siêu thị trải lòng chuyện nghề làm dâu trăm họ, chỉ mặt một thói quen xấu mà không ít khách hàng đang làm không biết ý thức để ở đâu?

Ảnh minh họa.

Câu chuyện của cô gái có thể không phải là mới nhưng có lẽ chưa bao giờ cũ. Bởi, một bộ phận khách hàng thiếu ý thức, khi vào siêu thị vẫn vô tư ăn thử, dùng thử, thậm chí ăn xong, dùng xong vứt vỏ và sản phẩm lại tại chỗ mặc kệ nhân viên. Họ đâu có hiểu chỉ một hành động như vậy cũng khiến nhân viên gánh tiền phạt, thậm chí bị cấp trên mắng mỏ...

Nhiều cư dân mạng tỏ ra đồng cảm và kể những tình huống từng đối mặt khi làm ở siêu thị. "Làm nghề này như dâu trăm họ. Tôi ghét nhất mấy khách hàng bóc đồ ra dùng. Có người bóc cả hộp tinh dầu đốt xông hương, mở ra rồi ngửi, bôi lên người. Dù tôi đã để bảng có gì thì hỏi nhân viên, người ta nhắc vẫn cứ không để ý", một cô gái kể.

Một cư dân mạng khác bình luận: "Ở kệ hàng có sản phẩm test sẵn, nhưng không test mà mở nguyên cái hộp ra, cố tình mở xem bên trong. Thử hỏi, hộp mở rồi còn bán cho ai. Chưa kể có mấy khách còn đòi giảm giá, trả giá như ngoài chợ. Có người đưa con đi siêu thị nhưng để con chạy tán loạn, bóc đồ, lấy đồ chẳng có ý thức gì".

Việc đi siêu thị đang được nhiều gia đình lựa chọn do sự tiện lợi nhưng không chỉ có mua sắm, bản thân mỗi người cũng nên có ý thức để cả nhân viên và khách hàng đều vui vẻ và hài lòng.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm