Hạt mít Việt được đóng gói sang chảnh, bán giá đắt 200 ngàn/kg tại siêu thị Nhật

Emdep.vn - Nếu như hạt mít ở Việt Nam được cho là thực phẩm "cho không chẳng ai lấy" thì tại siêu thị Nhật, hạt mít Việt lại có giá khá đắt đỏ.

Theo đó, hạt mít khi được xuất đi nước ngoài, nó lại trở thành mặt hàng khá "hot". Ở Nhật Bản, hạt mít được đóng gói trong bao bì cẩn thận, được bày bán khá nhiều tại siêu thị và có giá khá đắt, 200.000 đồng/kg. Điều này khiến nhiều người bất ngờ, thích thú về mặt hàng này.

Hạt mít Việt được đóng gói sang chảnh, bán giá đắt 200 ngàn/kg

Nếu như ở Việt Nam, mít được bày bán tràn lan ở vỉa hè, chợ cóc với giá rẻ mạt, chỉ vài chục nghìn một kg thì ở nước ngoài, sau khi được đóng gói, dán tem phiếu, chúng được bán với mức giá khó tưởng tượng. Một quả mít có thể có giá trên 1 triệu đồng, đắt gấp hơn chục lần so với ở Việt Nam mà vẫn không có để mua.

Trong khi đó, ở Việt Nam, nhiều người lại khá thờ ơ với mít. Người Việt đa phần nghĩ mít chỉ là loại quả ăn vặt. Hơn nữa, dân gian quan niệm ăn quá nhiều mít có thể làm cơ thể bị nóng và nổi mụn nhọt.

Chỉ một số ít địa phương biết dùng mít để làm các món ăn, như mít trộn với tôm, hành, để làm xôi mít, nước mắm để ăn kèm với bánh tráng.

Hạt mít Việt được đóng gói sang chảnh, bán giá đắt 200 ngàn/kg

Nhiều người còn dùng mít non để nấu canh như rau, kho cá, xào với thịt, làm gỏi. Những người biết sử dụng mít như là một loại thực phẩm trong bữa cơm hàng ngày còn khá khiêm tốn.

Minh Anh (t/h)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm