Sữa ong chúa là gì và tại sao nó được coi là 'siêu thực phẩm'?

Ngọc Huyền 2021-07-18 15:45
- Bạn sẽ bất ngờ khi biết thêm về sữa ong chúa đấy!

Sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa là gì và tại sao nó được coi là siêu thực phẩm?

Sữa ong chúa là chất tiết ra từ ong mật được dùng làm chất dinh dưỡng nuôi ấu trùng, cũng như ong chúa trưởng thành. Sữa ong chúa giàu chất dinh dưỡng, rất quan trọng cho sự phát triển và sinh sản của tế bào, do đó làm cho nó phù hợp với cơ thể con người.

Theo các chuyên gia, sữa ong chúa chứa 70% nước, 15% protein, và 2-3% vitamin và axit amin.

Sự khác biệt giữa mật ong và sữa ong chúa

Sữa ong chúa là gì và tại sao nó được coi là siêu thực phẩm?

Trong khi sữa ong chúa là do ong mật tiết ra để nuôi dưỡng ấu trùng và ong chúa trưởng thành, thì mật ong nguyên chất chỉ đơn giản là mật ong chưa qua chế biến và giữ lại được tất cả các enzym. 

Tác dụng của sữa ong chúa

- Tăng cường khả năng miễn dịch:

Theo các nhà nghiên cứu, sữa ong chúa rất giàu flavonoid và các hợp chất hữu cơ giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Chúng cũng chống lại các chất gây dị ứng và chữa lành vết thương rất nhanh.

- Cải thiện sức khỏe não bộ:

Sữa ong chúa rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các axit béo trong mô não khỏi sự tấn công của các gốc tự do và giúp não bộ khỏe mạnh. Sữa này cũng có thể giảm lo lắng, trầm cảm và căng thẳng. Theo các chuyên gia, sữa ong chúa là nguồn tự nhiên duy nhất của acetylcholine - chất dẫn truyền thần kinh giúp cải thiện trí nhớ và truyền thông điệp từ tế bào này sang tế bào khác.

- Chống lại các tế bào ung thư:

Sữa ong chúa là gì và tại sao nó được coi là siêu thực phẩm?

Sữa ong chúa có thể cung cấp máu cho các tế bào ung thư và từ đó kiểm soát sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo một nghiên cứu của Iran, sữa ong chúa hỗ trợ điều trị chứng mệt mỏi do ung thư.

- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Uống sữa ong chúa thường xuyên có thể làm thay đổi lượng glucose. Người ta cũng phát hiện ra sữa ong chúa còn kiểm soát các tác dụng phụ không mong muốn của bệnh tiểu đường.

- Tốt cho tiêu hóa

Sữa ong chúa bifidobacteria - vi khuẩn có lợi giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Nó cũng tốt cho đường tiêu hóa. 

- Hỗ trợ giảm cân

Mặc dù sữa ong chúa không giúp giảm cân, nhưng giúp tăng năng lượng cho cơ thể, giúp bạn tập luyện chăm chỉ hơn, từ đó giảm cân. 

- Tốt cho da

Sữa ong chúa giàu chất chống oxy hóa, làm trẻ hóa da, se khít lỗ chân lông và mang lại làn da mịn màng, rạng rỡ. Theo các chuyên gia, sữa ong chúa còn có thể điều trị quầng thâm mắt. 

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

qc-epoint
loading...
qc-epoint