Muốn biết mật ong có nguyên chất hay không, chị em chỉ việc để ý điểm này

2021-03-01 15:30
- Có một số cách giúp bạn kiểm tra xem mật ong bạn mua là nguyên chất hay bị pha tạp chất.

1. Mật ong nguyên chất là khi để trong tủ lạnh nó sẽ không bị kết tinh. Mật ong nguyên chất luôn lỏng trong suốt. Nếu mật ong bị pha tạp chất nó sẽ đặc lại và kết tinh. Bạn cũng sẽ nhận thấy có một lớp đường trắng tách ra và hình thành trên lớp mật ong.

2. Nếu là mật ong hữu cơ thô, bọt trắng sẽ hình thành. Đó là dấu hiệu mật ong hữu cơ không có chất bảo quản hóa học.

Muốn biết mật ong có nguyên chất hay không chị em hãy học ngay 9 cách này

3. Khi bạn nhúng một que diêm vào mật ong và châm lửa, nó sẽ bắt lửa ngay. Nếu nó không bắt lửa, thì đó là dấu hiệu mật ong không tinh khiết.

4. Lấy một thìa cà phê mật ong và cho vào một cốc nước đầy. Mật ong giả hoặc bị pha tạp chất sẽ tan trong nước trong khi mật ong nguyên chất đặc hơn, sẽ lắng ngay dưới đáy ly dưới dạng cục. 

Muốn biết mật ong có nguyên chất hay không chị em hãy học ngay 9 cách này

5. Hãy thử trộn một vài giọt mật ong vào dung dịch giấm và nước để kiểm tra xem mật ong có nguyên chất hay không. Nếu mật ong bắt đầu sủi bọt, đó là dấu hiệu mật ong bị pha tạp chất.

6. Cho một ít mật ong lên ngón tay cái của bạn và kiểm tra xem nó có bị tràn hoặc lan ra xung quanh như bất kỳ chất lỏng nào khác hay không. 

Muốn biết mật ong có nguyên chất hay không chị em hãy học ngay 9 cách này

Mật ong nguyên chất có đặc và dính nên khi bôi lên ngón tay mật ong không nhỏ giọt hay chảy xuống. Nếu có, nó là mật ong không nguyên chất. 

7. Nếu đun mật ong nguyên chất, mật ong sẽ thành caramen và không bị nổi bọt. Tuy nhiên, mật ong không nguyên chất không thể trở thành caramen và sủi bọt khi đun nóng. 

8. Lấy khăn giấy hoặc khăn ăn và nhỏ vài giọt mật ong lên đó. Mật ong nguyên chất sẽ ở trạng thái rắn và không bị thấm. Còn mật ong bị pha tạp chất sẽ bị thấm và làm ướt giấy.

Muốn biết mật ong có nguyên chất hay không chị em hãy học ngay 9 cách này

9. Lấy một chút mật ong và phết lên một lát bánh mì. Nếu là mật ong nguyên chất thì trong vòng vài phút nó sẽ làm lát bánh mì giòn. Tuy nhiên, nếu là mật ong không tinh khiết thì sẽ làm bánh mì nhão vì có phụ gia. 

Ngọc Huyền – Theo timesofindia và smallstarter

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thịt vịt om bia, bổ dưỡng hơn thịt lợn, dễ làm thôi mà ngon quá đỗi