qc-epoint

Ở nhà tránh dịch Covid-19, cô gái sửa soạn làm mẻ caramen đầu tay nhưng thành phẩm làm ra như... phim kinh dị

2020-04-06 13:00
- Vì thiếu cẩn thận và giám sát nên cô gái khiến mẻ caramen đầu tay không giống như tưởng tượng.

Caramen hay flan là món ăn dễ làm vì nguyên liệu khá đơn giản và công đoạn chuẩn bị không phức tạp như làm các loại bánh phải dùng đến bột và lò nướng. Tuy nhiên, nếu như không biết cách làm hoặc vội vàng cũng có thể dẫn đến hậu quả dở khóc dở cười.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh sản phẩm caramen sau khi làm. Điều đáng nói là không hề hấp dẫn như mọi người làm mà dụng cụ đựng bị chảy nhựa, phần caramen thì xốp như bánh bông lan. Ai nhìn vào thành phẩm cũng phải ngao ngán.

Theo hình ảnh chia sẻ thì người làm dùng nồi cơm điện để hấp. Tuy nhiên, sai lầm trong quá trình làm đã khiến cho mọi thứ không như ý. Nhìn vào ảnh, cư dân mạng đã phát hiện ra ngay lỗi sai dẫn đến vấn đề nghiêm trọng này. Hầu hết các bình luận cho rằng nếu cẩn thận hơn thì mẻ caramen cũng không đến nỗi bị hậu quả các hộp nhựa chảy nát bét như vậy.

"Nguyên nhân của vấn đề này là do bạn xếp quá sát nhau, thêm nữa để lửa quá to. Lửa to thì nó nóng quá dẫn đến bị hỏng thôi", một người khuyên.

Có người bình luận: "Bạn làm mà không giám sát nồi hấp thì bị vậy là đúng rồi. Nếu như người ta giám sát thì phát hiện được lửa quá to và điều chỉnh ngay lập tức".

Còn về vấn đề phần caramen giống bánh bông lan, nguyên nhân được cư dân mạng cho rằng người làm tham quá nhiều trứng nên trứng sẽ bị chiếm phần lớn dẫn đến nở ra như trứng rán.

Nếu muốn hấp caramen bằng nồi cơm điện thì phải lấy nồi rồi đổ một lượng nước vừa phải bên dưới. Bật cook và nấu khoảng 20 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi.

Do nhiệt của nồi cơm điện rất lớn nên thời gian hấp rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút là caramen chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh bị rỗ mặt. Khoảng 3-5 phút mở nắp nồi ra để kiểm tra  chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa.

AM

qc-epoint