Tự làm bánh flan vị trà xanh lạ miệng, ai cũng thích

2017-03-20 15:21
- Bánh flan trà xanh mềm mịn, tan trong miệng, đặc biệt thơm mùi trà xanh rất hấp dẫn.

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày


 Nguyên liệu làm bánh flan vị trà xanh gồm:

- 6gr bột trà xanh
- 120ml nước sôi
- 250ml sữa tươi
- 2 quả trứng gà
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 140gr đường (100gr làm caramen, 40gr cho vào trứng)
- 1 thìa cà phê vanilla

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Cách làm bánh flan vị trà xanh như sau:
Bước 1: Cho 100gr đường, 1 chút nước vào nồi và lắc nhẹ nồi cho tan đường. Bật bếp nấu cho tới khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 2-3 thìa nước rồi tắt bếp. Lắc nồi cho nước và đường hòa đều như vậy là xong phần caramen.

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Bước 2: Bạn rót caramen chia đều ra các khuôn đựng bánh, để cho caramen nguội.

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Bước 3: Bột trà xanh bạn cho vào 1 cái bát, thêm xíu nước sôi vào khuấy đều và để vài phút rồi gạn lấy phần nước trong, loại bỏ cặn bã.

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Bước 4: Cho sữa tươi vào nồi, đun cho sữa ấm lên là tắt bếp. Lưu ý không đun sôi sữa vì sẽ làm sữa bị mất chất. 

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Bước 5: Trứng gà và lòng đỏ trứng cho vào 1 cái tô, thêm 40gr đường, vanilla rồi khuấy đều cho tan trứng.

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Bước 6: Rót sữa tươi vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều, sau đó lọc hỗn hợp qua 1 cái rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng. Cho nước trà xanh vào tô trứng sữa và khuấy đều.

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Bước 7: Rót hỗn hợp trứng sữa vừa lọc được vào các khuôn caramen sao cho gần đầy khuôn.

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Bước 8: Bật lò nướng ở 160 độ C để làm nóng lò trước 10 phút. Bạn rót nước sôi vào 1 cái khay sâu lòng sau đó đặt các cốc bánh flan vào, lượng nước sôi ngập 1/3 cốc là được. Cho khay bánh vào lò nướng (nướng cách thủy), khoảng 30-35 phút là bánh chín. Hoặc bạn có thể hấp bánh cũng được nhé! 

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Bước 9: Bánh chín sẽ đông lại, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tới khi bánh đủ lạnh là có thể lấy ra ăn.

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Dùng dao nhọn lách xung quanh thành bánh rồi úp bánh ra đĩa. Bánh flan trà xanh mềm mịn, tan trong miệng, đặc biệt thơm mùi trà xanh rất hấp dẫn.

Thưởng thức bánh flan vị trà xanh xua tan mệt mỏi cuối ngày

Nếu bạn yêu thích vị bánh caramen truyền thống có thể tham khảo công thức tại đây.
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh flan trà xanh này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Loạt ảnh cưới thời xưa cực độc của sao Việt