Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

2017-03-31 15:00
- Bánh flan cà phê thơm phức, mát lạnh, tan trong miệng từng miếng, ăn rất "đã".

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này


 Nguyên liệu làm (6 cái) bánh flan phê gồm:

- 2 quả trứng gà
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 140gr đường
- 250ml sữa tươi
- 2 gói phê sữa
- 100ml nước sôi
- 1 thìa phê vanilla

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

 
Cách làm bánh flan phê như sau:
Bước 1: Nấu caramen
Bạn cho 100gr đường và 1 chút nước đủ để ướt đường, cho vào nồi lắc đều cho đường tan dần, bật bếp nấu lửa nhỏ vừa cho tới khi caramen chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp và cho thêm khoảng 30ml nước vào, lắc đều cho nước và caramen hòa đều là được.

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Bước 2: Bạn chia đều caramen ra các khuôn đựng bánh, để cho caramen nguội hẳn.

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Bước 3: Cho bột phê vào bát, sau đó cho nước sôi vào khuấy đều cho phê tan.

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Bước 4: Trứng gà và lòng đỏ trứng gà cho vào 1 cái tô cùng với 40gr đường còn lại, thêm vanilla và khuấy đều cho tan trứng, bạn nên khuấy nhẹ để tránh tạo nhiều bọt khí, như vậy bánh sẽ mịn màng mà không bị rỗ nhé!

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Bước 5: Cho sữa tươi vào nồi và bật bếp đun cho sữa ấm lên tầm 70 độ C là tắt bếp.

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Bước 6: Bạn rót từ từ sữa tươi vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều cho tới khi hết phần sữa tươi.

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Bước 7: Tiếp đến bạn đổ phần phê sữa vào tô trứng, nhớ gạn bỏ phần cặn có trong phê đi, khuấy đều hỗn hợp.

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Bước 8: Lọc hỗn hợp trứng sữa qua 1 cái rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng.

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Bước 9: Rót hỗn hợp trứng sữa vào các cốc caramen đã nguội.
Bước 10: Bạn rót nước sôi vào 1 cái khay sâu lòng để tiến hành nướng bánh theo phương pháp nướng cách thủy, đặt các cốc bánh flan vào khay, lưu ý: nước sôi ngập 1/3 cốc đựng bánh là được. 

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

 
Bước 11: Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 30-35 phút là bánh chín, lấy bánh ra để nguội, sau đó cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh tới khi bánh đã lạnh là có thể lấy ra thưởng thức.
Bước 12: Dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh và úp ra đĩa, vậy là những chiếc bánh flan phê thơm ngon, mịn mượt, đã hoàn thành.

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Giờ thì bạn hãy thưởng thức thành quả của mình ngay thôi! Bánh flan cà phê thơm phức, mát lạnh, tan trong miệng từng miếng, ăn rất "đã". 

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan cà phê này nhé! 

Tín đồ của bánh flan không thể bỏ qua công thức bánh flan cà phê siêu mềm mượt này

Chủ bếp Hương Giang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu trong mùa đông hanh