Sang nhà người yêu trổ tài làm bánh trôi với mẹ chồng tương lai, cô gái "khóc thét" nhìn thành phẩm nhão nhoét không giống ai

Emdep.vn - Cách làm bánh trôi bị sai dẫn đến kết quả không như mong đợi là do nguyên nhân từ nhồi và luộc không đúng.

Làm bánh trôi bánh chay ngày Tết hàn thực là việc được nhiều chị em thích thú. Với khả năng sáng tạo và tài khéo léo, không ít người đã tạo nên được đĩa bánh trôi, bánh chay rực rỡ sắc màu. Đây là loại bánh dễ làm nhưng nếu như không biết cách thì vẫn có thể dẫn đến những chuyện bi hài.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh đĩa bánh trôi bánh chay tự làm. Cô gái kể: "Mẹ của người yêu bảo sang làm bánh trôi với bác. Khi làm xong, mẹ anh ấy bảo chúc mừng cháu đã quay vào ô mất lượt. Không biết làm sao mà mẻ bánh trôi lại ra nông nỗi này".

Hình ảnh chụp cho thấy, các viên bánh trôi không hề có hình tròn như mọi người vẫn làm. Sản phẩm do cô gái này làm ra dính chặt lấy nhau, nhìn như một đĩa tào phớ thì đúng hơn là một đĩa bánh trôi. Cư dân mạng ngao ngán trước thành phẩm của cô gái này và cho rằng nếu muốn trổ tài thì cũng nên tự học trước ở nhà. Nguyên nhân dẫn đến sản phẩm thế này được cư dân mạng chỉ rõ là do hai yếu tố liên quan đến bột và cách luộc.

"Cô gái cho ra sản phẩm như vậy là do bột quá ướt mà luộc quá lâu. Khi bánh chín, vớt bánh ra và ngâm ngay vào tô nước đá lạnh khoảng 5 - 10 phút cho bánh săn lại và không bị dính với nhau", một bà nội trợ khuyên.

Có người cho rằng: "Khi nhào bột, bạn đổ nước từ từ, vừa đổ vừa nhào để bột không bị nhão. Nhào xong thì bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô. Nếu để bột ướt, nhão mà luộc thì sẽ bị nát thế này".

Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý, vo bột bọc bên ngoài viên đường thật khít, tránh để khí lọt vào. Nếu bọc không khít, khi đun, chiếc bánh dễ bị vỡ. Khi nước sôi, cần vặn lửa về mức trung bình rồi thả nhẹ nhàng từng viên bánh vào. Tiếp tục luộc bánh với ngọn lửa vừa phải để bánh chín đều, tránh trường hợp nấu lửa to khiến bánh bị nát mà nhân bên trong thì chưa chín.

AM

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm