Nỗi khổ mấy ai thấu của chị em sau sinh, mỗi lần gội đầu là xót xa... chỉ sợ một ngày không còn tóc

Emdep.vn - Thông thường phụ nữ sau sinh tóc sẽ có hiện tượng yếu dần dẫn đến rụng tóc. Nếu số lượng tóc rụng ít và giảm dần sau 1 tháng thì không đáng lo.

Sau sinh con, cơ thể người phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi. Vốn dĩ khi mang thai, cơ thể cũng có những thay đổi đáng kể nhưng trải qua lần vượt cạn thì sức khỏe còn đi xuống hơn nhiều. Trong đó có vấn đề về tóc, nhiều chị em than trời về vấn đề này.

Mới đây, một bà mẹ chia sẻ hình ảnh về mớ tóc tìm thấy sau khi sinh con khiến nhiều người xót xa. Người này cho hay: "Mỗi lần gội là phải đấu tranh lắm, thà ra quán gội còn không nhìn thấy đỡ xót còn tự tay gội ở nhà thì... Sắp trọc luôn rồi". Bà mẹ trẻ này cho hay, bản thân mới sinh được 5,5 tháng, lúc mới sinh xong không rụng nên nghĩ bản thân không bị. Vậy mà chỉ một thời gian ngắn sau, qua 4 tháng là tóc con rụng như lá mùa thu. 

Không chỉ bà mẹ này mà nhiều người khác cũng bị như vậy. Một bà mẹ đồng cảm: "Mình sinh xong cũng bị như vậy, mỗi lần gội xong là phải vứt cả nắm tóc đi, thật sự xót xa và kinh hãi. Nếu tình trạng này kéo dài chắc có lúc phải đeo tóc giả thật".

Một người khác bình luận: "Rõ ràng là kinh khủng vì không chỉ gội mà kể cả vuốt tóc thôi cũng bị rụng, nắm tóc xong cũng rụng cả mớ thật hãi hùng".

 

Một bà mẹ trẻ nêu kinh nghiệm: "Sau khi sinh đứa đầu cũng bị rụng tóc đến nỗi tưởng ung thư sắp chết. Đến đứa thứ 2 có kinh nghiệm là do mình sinh xong mất máu nhiều cơ thể thiếu các khoáng chất như kẽm, magie, sắt, canxi nên mới dẫn đến rụng nhiều tóc. Thế là mình cứ bổ sung đầy đủ bằng cách uống những loại đó hàng ngày, uống từ lúc bầu cho đến lúc sinh xong 6-8 tháng gì đó thì dừng".

Thông thường phụ nữ sau sinh tóc sẽ có hiện tượng yếu dần dẫn đến rụng tóc. Nếu số lượng tóc rụng ít và giảm dần sau 1 tháng thì không đáng lo. Tuy nhiên, phần tóc rụng đi chiếm đến 20 – 30% lượng tóc, tóc rất dễ gãy rụng khi chải đầu, gội đầu và không có dấu hiệu giảm rụng thì bạn nên có giải pháp khắc phục.

Theo thống kê có tới 90% phụ nữ sau sinh gặp tình trạng rụng tóc ở các mức độ khác nhau và 50% trong số đó tóc rụng nhiều gây mất thẩm mỹ, áp lực tinh thần. Vùng tóc bị rụng sau sinh nhiều nhất là tại đỉnh đầu, trước trán dẫn đến tình trạng hói đầu, lộ da đầu, tóc mỏng, khô và xơ rối.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm