Thu Quỳnh tiết lộ "chửa ngực", mách cách giúp chị em tràn trề sữa sau sinh

Vân Chi 2024-05-29 10:34
- Thu Quỳnh có những chia sẻ sâu sắc, khá hữu ích với những bà mẹ đang trên hành trình làm "bò sữa".

Mỗi giọt sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng quý báu, mà còn chứa đựng tình yêu thương vô hạn và sự gắn kết sâu sắc giữa mẹ và con. Trong những ngày đầu đời của bé, việc kích thích và duy trì nguồn sữa mẹ trở thành một nhiệm vụ quan trọng, góp phần quyết định đến sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của con.

Đây không chỉ là quá trình tự nhiên mà còn là một thử thách đầy gian nan, đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực của mỗi người mẹ. Mới đây trên trang cá nhân, nữ diễn viên Vbiz Thu Quỳnh đã có bài tâm sự khá dài về vấn đề này thu hút sự quan tâm của hội mẹ bỉm.

Thu Quỳnh tiết lộ chửa ngực, mách cách giúp chị em tràn trề sữa sau sinh

Sau khi "lên chức" lần thứ 2, Thu Quỳnh thường xuyên cập nhật cuộc sống mẹ bỉm trên trang cá nhân. Nữ diễn viên rất hạnh phúc mỗi khi "khoe" thành quả làm "bò sữa" của mình khiến nhiều bà mẹ không khỏi ngưỡng mộ, thậm chí là ganh tỵ. Bởi, dù mới sinh chưa được bao lâu nhưng nguồn sữa của Thu Quỳnh đã rất dồi dào, hành trình "gọi sữa" về của nữ diễn viên khá thuận lợi. Điều mà mẹ bỉm nào cũng mong muốn, vì trên thực tế đây không phải là việc mà ai làm cũng sẽ thành công.

Thu Quỳnh tiết lộ chửa ngực, mách cách giúp chị em tràn trề sữa sau sinh

Bên cạnh những dòng chia sẻ, Thu Quỳnh thoải mái chia sẻ hình ảnh ngực trần cho ái nữ bú ở bệnh viện. Thu Quỳnh đã cho con ti ngay từ khi được gặp bé. Mẹ bỉm còn cho biết thêm, chỉ trong vòng một ngày sau khi tiến hành công cuộc hút sữa, lượng sữa đã tăng so với trước đó 10 lần. Hơn nữa, sữa non về còn vàng sánh chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng đã khiến cho mẹ bỉm sữa cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Thu Quỳnh tiết lộ chửa ngực, mách cách giúp chị em tràn trề sữa sau sinh

Đoạn đường đầu trên hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của người đẹp VTV thành công hơn mong đợi. Có lẽ, cũng vì như thế mà nữ diễn viên muốn chia sẻ những kinh nghiệm bản thân có được đến các mẹ bỉm cũng đang trên hành trình "gọi sữa" về cho em bé giống mình. Đó hẳn là động lực để Thu Quỳnh viết một bài tâm sự khá dài trên trang cá nhân mới đây và đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, đồng cảm của hội mẹ bỉm.

Cụ thể mẹ bỉm 2 con đã viết:

"Mẹ Quỳnh tâm sự chút nhỏ với các mom về hành trình gọi sữa về của mình nha.

Quỳnh thì không có kiến thức uyên bác gì về sữa mẹ đâu, chỉ có chút kinh nghiệm từ lần trước sinh bạn Be để áp dụng cho lần này sinh em Tằm thôi. Hơn nữa, việc nhiều sữa hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố lắm. Nên hôm nay thì mẹ Quỳnh chỉ nói sơ sơ thôi nhé!

*Lưu ý: Mẹ Quỳnh sinh mổ lần 2 và dùng đủ thuốc giảm đau 3 ngày ở bệnh viện.

Thứ nhất, do cơ địa, Thu Quỳnh chửa ngực nên từ tháng thứ 4 của thai kì, tuyến sữa của Quỳnh đã phát triển vượt trội rồi. Lần bầu anh Be cũng vậy.

Thứ hai, khoảng tháng thứ 7 của thai kì, sữa non thi thoảng tiết ra khi mình tắm nước ấm hay mát xa ngực nhẹ nhàng. Với Quỳnh thì đây là dấu hiệu tốt cho việc tia sữa của mình thông thoáng, khi sinh sữa sẽ dễ dàng về nhanh và thoát ra ngoài hơn.

Vậy nên, từ khoảng tháng thứ 7,8 của thai kì, thỉnh thoảng Quỳnh sẽ mát xa ngực, nặn sữa non (tí ti thôi nhé) để test tia sữa, giúp lưu thông máu trong bầu ngực. Các mom không chửa ngực cũng nên thử phương pháp này nhé. Càng gần ngày sinh thì mình sẽ tăng số lần mát xa, nặn sữa lên nhiều hơn. Như vậy thì 2 bầu sẽ luôn sẵn sàng để phục vụ bé yêu.

Thứ ba, cho con bú ngay khi da kề da hoặc ngay lúc được về phòng gặp con. Quỳnh hay đùa bé là "có làm thì mới có ăn" hay "ra đời là phải lao động ngay" nhưng đúng là như vậy đấy các mẹ ạ. Cho con ti sớm sẽ giúp kích thích sữa mẹ về nhanh hơn nên các mom chịu khó nhé!

Thứ tư, kích sữa thêm bằng máy hút sữa, ngày đầu sau sinh, Quỳnh hút 2-3 tiếng 1 lần, mát xa cho ngực ấm lên sau đó hút khoảng 10-15 phút thôi. Những lần đầu chưa có giọt sữa nào đâu, nhưng sau đó sữa sẽ tăng dần mỗi cữ. Khi sữa bắt đầu về rồi thì Quỳnh sẽ hút sau các bữa ăn. Giờ là 6 ngày sau sinh, Quỳnh hút 3 cữ thôi, mỗi cữ cách nhau từ 7-10 tiếng, hút khoảng 10-15 phút là cùng. Các mom đừng quên là phải cho con ti trực tiếp xen vào các cữ hút máy nhé, như vậy vừa tốt cho con!

Thứ năm, uống nhiều nước ấm, ăn đồ lành phù hợp với mẹ sau sinh. Có 1 món tuyệt phẩm mẹ nấu cho Quỳnh mà Quỳnh rất thích đó là cháo lạc (gạo tẻ + lạc nguyên vỏ, giã giập), vừa ngon vừa nhiều sữa, sữa lại thơm nức nở nữa".

Vân Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 mỹ nhân Việt 2 lần tự nhận là mẹ đơn thân: Dương Cẩm Lynh lấy con làm động lực, Thu Quỳnh vướng tranh cãi