Nhìn tưởng bữa ăn ở nhà hóa ra công ty nhà người ta tự nấu ăn ngon, sạch không phải xách cơm hộp đi làm thế này

Emdep.vn - Bữa cơm được nấu gọn gàng, sạch và chắc chắn an tâm về chất lượng.

Đưa cơm đi làm là chuyện vẫn thường gặp với dân văn phòng. Mặc dù, cách làm này giúp cho nhân viên văn phòng có thể được ăn cơm ngon, đủ chất và không ăn phải thực phẩm hóa chất. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, việc chuẩn bị cơm từ ở nhà và cả việc xách cơm đi làm cũng khá vất vả.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về bữa cơm trưa văn phòng tai công ty. Với cách làm này, 6 người cùng tham gia nấu cơm, nên không phải lích kích xách hộp cơm đi làm như trước đây. 

Người chia sẻ viết: "Khẩu phần cho 6 người ăn (30.000 đồng/người). Mỗi bữa khoảng 150.000 đồng hoặc có thể hơn tiền một chút hoặc ít hơn tuỳ món. Người nấu một món tại nhà và mang lên: bữa nay mặn thì hôm sau canh và giới hạn tối thiểu đồ ăn là 30.000 đồng,  2 món mặn, 1 canh, 1 rau, 1 cơm, 5 người nấu, người còn lại không nấu thì ăn xong rửa chén và đóng 30.000 đồng cho quỹ cơm (dồn nhiều đặt lẩu ăn).

ff

ff

Người này cho hay vì công ty làm ở nơi có nhiều quán ăn nhưng quán ngon và đồ sạch không có nên chọn cách nấu cơm chung vừa là thú vị và tạo được niềm vui, đồ ăn sạch, rẻ. 

Hình ảnh chia sẻ cho thấy nếu không nói chắc chắn ai cũng nghĩ đây là bữa cơm gia đình chứ không phải bữa cơm tại công ty. Các món cũng đủ chất vừa món mặn, rau củ quả, canh giúp cho những người ăn vẫn cảm thấy thoải mái với bữa cơm ngay ở văn phòng.

"Mâm này chắc chỉ đủ 2-3 người ăn, chứ 6 người hơi ít. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì cách tự nấu tại cơ quan cũng vui và sạch sẽ hơn so với ăn bên ngoài mà nhiều kỷ niệm nữa", một người cho hay.

"Đồ ăn hơi ít nhưng trông sạch sẽ thế này chắc chắn cả văn phòng tăng cân sớm. Mình cũng thích công ty nấu như thế này vừa gọn nhẹ chẳng phải mang cơm đi nhưng không có chỗ nấu với cả mọi người cũng không thích dù mình thích không khí nấu và ăn chung vui vẻ thế này", một người bình luận.

Thanh Phương

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm