Đổ công sức làm mâm cơm "ngon mắt" mà chồng chẳng thèm còn đi ăn ngoài, vợ kêu ca được chị em chia sẻ lỗi sai không nên lặp lại

Emdep.vn - Đa số ý kiến vẫn cho rằng nếu chồng đã có thái độ như vậy thì lần sau không nấu nữa.

Nấu được mâm cơm là mất thời gian và công sức cả buổi. Chưa kể có những chị em đi làm về rồi mới tất bật vào bếp nấu cho chồng con được bữa cơm đúng nghĩa. Thế nhưng, không phải người chồng nào cũng biết trân trọng, kể cả không hài lòng đi nữa cũng nên nói tử tế để tránh cho vợ suy nghĩ và tổn thương.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ hình ảnh về mâm cơm tự nấu với đủ các món trông hấp dẫn, sạch sẽ và ngon mắt. Thế nhưng người vợ này cho hay chồng nhìn mầm cơm rồi khoác áo đi ăn ngoài. Không biết thực hư câu chuyện thế nào, nhưng có thể thấy cách hành xử của người chồng như vậy là rất khó chấp nhận, thậm chí coi thường công sức của vợ.

Việc chồng đi ăn ngoài có thể không đáng trách nhưng cách ứng xử một cách vô tâm và thiếu sự trân trọng có thể là đòn đánh vào tâm lý khiến cho người vợ bị tổn thương. Bởi nấu có thể chưa ngon, món có thể chưa hấp dẫn như mong muốn song đó là sự cố gắng, nỗ lực của vợ. Nấu ăn đâu có thể nhanh chóng, trải qua biết bao công đoạn và đôi khi là cả tâm sức.

Đổ công sức làm mâm cơm ngon mắt mà chồng chẳng thèm còn đi ăn ngoàn, vợ kêu ca được chị em chia sẻ lỗi sai không nên lặp lại

Nhiều chị em trên mạng cho rằng người chồng này quá vô tâm và không xứng đáng để được ăn mâm cơm ngon như vậy.

"Bạn suy nghĩ làm gì, chồng như vậy thì lần sau cứ cho ăn ngoài, thậm chí là không nấu, cho ăn ngoài cả tuần xem có chịu được không", một người khuyên.

Có người cho rằng: "Không thích cũng nên góp ý nhẹ nhàng để vợ rút kinh nghiệm lần sau, ai lại dùng cách lạnh lùng đáng sợ đến vậy".

Trong khi đó, ở một góc nhìn khác, có người lại tranh thủ góp ý để người vợ có mâm cơm hoàn hảo hơn ở những lần sau.

"Em nghĩ bỏ mon khoai đi nhìn chối mắt, món tôm phải chiên giòn, rau muông thì luộc lấy nươc rồi xào tỏi thì ngon hơn, đậu nên sốt chua cà chua sẽ ngon hơn, nước chấm pha tỏi ớt chanh, cho tí đường vào sẽ hấp dẫn hơn", một người khuyên.

"Nhìn cũng ổn nhưng hạn chế bớt món chiên lại thì tốt hơn, chứ chiên hết thế này ăn ngán lắm", một người chia sẻ.

Trà My

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm