Ép học sinh ăn cơm trong nhà vệ sinh để trách phạt, trường mầm non lĩnh đủ gạch đá

Emdep.vn - Một trường mẫu giáo ở tây bắc Trung Quốc đã hứng chịu hàng loạt những lời chỉ trích sau khi ép các em học sinh phải ăn cơm trong nhà vệ sinh vì các em ăn quá chậm.

Văn phòng Giáo dục của quận Dali ở tỉnhThiểm Tây, Trung Quốc đã bắt đầu một cuộc điều tra tại Trường mẫu giáo Jingshi Tongdi. Trước đó, nhiều vị phụ huynh đã phàn nàn rằng các em học sinh trong trường bị buộc phải mang bát thức ăn vào nhà vệ sinh để ăn tiếp nếu các em không thể hoàn thành bữa ăn trong thời gian quy định.

Một phụ huynh tên là Li cho biết rằng con gái của cô đã bắt đầu phàn nàn vì bị đau họng từ một tháng trước. Lúc đầu, chị này chỉ nghĩ rằng con bị cảm lạnh nhưng sau đó các bác sỹ nói rằng có thể cô bé bị bỏng cổ họng do ăn quá nhanh.

Ép học sinh ăn cơm trong nhà vệ sinh để trách phạt, trường mầm non lĩnh đủ gạch đá

"Vào ngày 3 tháng 10, con gái tôi kể lại rằng con bé phải ăn thật nhanh nếu không con sẽ bị mang đồ ăn vào nhà vệ sinh để ăn. Con bé đã kể rằng con đã bị ăn ở đó nhiều lần”, phụ huynh này cho biết.  

Các phụ huynh khác cũng chia sẻ những điều tương tự. Một người phụ nữ họ Trương cho biết con của cô thường bị ép ăn trong nhà vệ sinh, đôi khi ba lần một ngày.

"Con tôi nói nó có mùi trong nhà vệ sinh khiến con cảm thấy ghê và khó nuốt thức ăn. Con tôi kể lại rằng con đã bị ăn theo kiểu này từ năm ngoái”, chị Trương còn cho biết đây quả là hình phạt khó có thể chấp nhận.

Đầu tuần này, một số phụ huynh đã đến trường mẫu giáo để nói chuyện với hiệu trưởng nhà trường. Từ đoạn phim camera, họ thấy một số trẻ em đã phải cầm bát mang vào nhà vệ sinh và một số bé khác đã bước ra từ nhà vệ sinh sau khi ăn trưa xong.

Ép học sinh ăn cơm trong nhà vệ sinh để trách phạt, trường mầm non lĩnh đủ gạch đá

Nhà trường thừa nhận rằng họ đã áp dụng hình phạt ép học sinh ăn cơm trong nhà vệ sinh. Đại diện nhà trường đã xin lỗi và hứa sẽ thay đổi quy chế quản lý học sinh.

Các vụ bê bối tại các trường mẫu giáo ở Trung Quốc thường xuyên bị truyền thông vạch trần. Hầu hết, các bê bối đều liên quan đến cách cư xử, cách giáo dục phản giáo dục mà các giáo viên mầm non áp dụng với học sinh của mình.

Trước đó, các giáo viên ở trường mầm non RYB ở Bắc Kinh đã bị phụ huynh tố dùng kim đâm và đùi của học sinh. Ngoài ra, các giáo viên của trường mầm non Ctrip cũng bị tố đẩy học sinh và ép trẻ ăn mù tạt khi các em mất trật tự trong lớp.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm