Thời 4.0 đi ăn cơm cũng đơn giản quá, cư dân mạng bất ngờ với cách siêu tiện lợi chẳng cần tiền mặt thế này

2019-10-25 16:40
- Chẳng cần tiền mặt mà cách này rất tiện lợi cho người tiêu dùng.

Thời 4.0 công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của người dân. Các ứng dụng, tính năng ưu việt được sử dụng để có thể giảm bớt sức người, thời gian di chuyển và sử dụng tiền mặt. Ngày nay, ví điện tử, tính năng thanh toán tiền thông qua mã QR rất nhiều và được các nước trên thế giới ứng dụng không ít.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bất ngờ khi đi ăn ở căng tin công ty. Thay vì thanh toán bằng tiền mặt, người này được người bán yêu cầu trả tiền ngay bằng mã QR. Điều này thật sự là bất ngờ, bởi không ngờ công nghệ 4.0 đang len lỏi vào đời sống như vậy đơn giản từ việc thanh toán tiền ăn. Điều này có thể không phải mới trên thế giới nhưng ở Việt Nam là một điều mới mẻ. Bởi, cách thanh toán này thường áp dụng ở các nhà hàng lớn, siêu thị hay trung tâm mua sắm. 

"Cách này nhiều nước đã làm, cũng mong có ngày các cửa hàng đều áp dụng, đi đâu cũng tiện, chẳng phải dùng tiền mặt nữa", một người nói.

Có người cho rằng: "Cách này tiện thật nhưng cũng khó khăn cho những người chưa hiểu về công nghệ như người già. Nhưng làm được cách này cũng rất hay".

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh lớp trưởng. Trong đó, người chia sẻ viết: "Cô ấy không đi lạc hay mất tích đâu ạ. Tôi chỉ muốn khoe rằng lớp trưởng chúng tôi rất dễ thương. Hôm nay là sinh nhật của cô bé này. Nếu bạn nhìn thấy thông tin này, hãy cùng chúng tôi chúc mừng sinh nhật. Chúc mừng sinh nhật", người chia sẻ viết. Điều đặc biệt là lời chúc không phải chỉ là những dòng chữ viết hay lời nói mà tích hợp trong mã QR bên cạnh hình ảnh được chia sẻ."

Mã QR này có thể đã được thiết kế để người chúc có thể ghi lời chúc gửi tới người có sinh nhật một cách nhanh chóng và đơn giản. So với cách đây nhiều năm thì đây là ứng dụng khá lạ và cách chúc mừng sinh nhật đậm chất công nghệ thời 4.0.

"Chất nhỉ, học sinh giờ hiểu công nghệ ghê thật. Thế hệ mình thời học sinh còn chân chất lắm, chưa biết cái điện thoại là gì, nên cách đối xử với nhau cũng khác bây giờ", một người bình luận.

"Học sinh giờ thật sự rất sáng tạo vì các em được tiếp xúc với công nghệ rất sớm và thường xuyên nên sáng tạo hơn hẳn cách đây chục năm", một người cho hay.

Lan Hương

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ở nhà mùa dịch mà vẫn giữ được bụng phẳng eo thon nhờ 3 thói quen ăn uống cực dễ