Đưa đồ ăn lên cầu liên hoan rồi để lại thứ chẳng ai chấp nhận nổi, dân mạng "nổi điên" hỏi ý thức ở đâu?

Emdep.vn - Hiện trường để lại là vỏ hộp đựng đồ ăn, giấy ăn rất mất vệ sinh.

Ý thức bảo vệ môi trường đã được nâng cao hơn, nhưng đâu đó vẫn không khó để bắt gặp hình ảnh xả rác bừa bãi, đổ rác không đúng nơi quy định. Điều đáng buồn hơn là một số chỗ có những người trẻ ngồi chơi, nhưng khi ra về chính họ lại để rác rưởi ở lại, mặc kệ ảnh hưởng đến môi trường.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh được chụp trên cầu Long Biên, Hà Nội cho thấy sáng sớm nhiều giấy, rác được vứt ở một góc. Người chia sẻ cho rằng: "Lại là cầu Long Biên, sáng nay lên đã thấy cảnh này, không bít hôm qua các anh chị ăn uống như thế nào mà đến mức thế này, cạn lời, vài ng đi bộ trên cầu nhìn qua rồi lắc đầu, chắc cũng không biết nói gì".

Từ hình ảnh chụp có thể dự đoán một nhóm bạn trẻ đã ăn tiệc hay liên hoan xong nhưng khi ra về thì xả rác ở lại. Hình ảnh tạo nên sự mất mỹ quan cho người đi đường và không ít người đặt dấu hỏi ý thức bảo vệ môi trường và đường phố ở đâu. 

"Có mỗi cái việc ăn xong tiện tay gom bỏ vào cái túi nilong thôi cũng lười, lần sau mà ntn nữa nta tức nta bỏ bọn m vào túi nilong chứ del phải rác nữa đâu", một người bình luận.

"Cứ như thế này mà lúc nào cũng check in sang chảnh trên Facebook, ý thức thì chẳng ra gì. Nhìn hình ảnh này mà buồn quá, chẳng nói nên lời", có người cho hay.

Một người nói: "Ăn uống kiểu này xong rồi bắt người khác dọn dẹp nữa sao, xem lại ý thức sớm đi, không đi ra nước ngoài lại bị phạt cả chục triệu đồng đấy".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm