Liên tục xuất hiện các vụ dâm ô, quấy rối tình dục và sự xuống cấp trầm trọng về đạo đức trong các môi trường có tiếng "trong sạch nhất"

Emdep.vn - Chỉ trong 1 tuần qua, dư luận cả nước đang hoang mang tột độ trước 2 vụ dâm ô, quấy rối tình dục chấn động mà kẻ biến thái lại nằm trong hàng ngũ nhà báo, giáo viên - những ngành đại diện cho sự văn minh, trong sạch nhất để chống lại cái xấu và cái ác.

Những ngày qua, dư luận cả nước đang đặc biệt quan tâm tới thông tin một Trưởng phòng truyền hình của một tờ báo lớn nghi liên quan tới một vụ xâm hại tình dục đối với một nữ cộng tác viên báo chí. Danh tính vị Trưởng phòng truyền hình này được xác định là nhà báo Đặng Anh Tuấn – bút danh Anh Thoa, đang công tác tại báo Tuổi Trẻ.

Liên tục xuất hiện các vụ dâm ô, quấy rối tình dục và sự xuống cấp trầm trọng về đạo đức trong các môi trường có tiếng trong sạch nhất

Liên quan tới vụ việc, tối ngày 19/4, bà Nguyễn Thị Hương - Ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ có xác nhận thông tin tòa soạn đã tạm đình chỉ công việc đối với nhà báo Anh Thoa để xác minh, làm rõ.

Trước đó, theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội thì ông Tuấn nghi có hành vi xâm hại đối với một nữ sinh viên chuyên ngành báo chí của 1 trường đại học tại TP.HCM, đang là cộng tác viên tại phòng truyền hình báo Tuổi Trẻ. Thông tin lan truyền còn cho hay, nữ sinh này đã tự tử nhiều lần nhưng được phát hiện kịp thời và trong tối 18/4 được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Rất nhiều người bức xúc và mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra để làm rõ sự việc, tránh gây hoang mang dư luận.

Những ngày đầu tuần, dư luận cũng được một phen "dậy sóng" trước thông tin một thầy giáo nghi dâm ô 9 học sinh lớp 3 trường Tiểu học xã An Thượng A, xã An thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Thầy giáo này được xác định là N.Đ.L (SN 1974, đang công tác tại trường và hiện tại đang điều trị căn bệnh ung thư giai đoạn cuối). Theo chia sẻ của một số phụ huynh đứng ra gửi đơn tố giác sự việc, cứ mỗi ngày thầy L. đều bắt một bạn nữ đến lớp sớm để trực nhật. Khi các cháu đến trực nhật cũng là lúc thầy nổi thú tính thực hiện hành vi đồi bại.

Liên tục xuất hiện các vụ dâm ô, quấy rối tình dục và sự xuống cấp trầm trọng về đạo đức trong các môi trường có tiếng trong sạch nhất

Những hành động như vuốt ve, mơn trớn mà vị thầy giáo này thực hiện khiến nhiều em học sinh hoảng sợ và không muốn tới lớp. Sau khi thực hiện xong hành vi dâm ô, thầy thường đe doạ không được nói với ai nếu không sẽ bị thầy cho ở lại lớp.

Còn tới học thêm tại nhà thầy thì sao? Mỗi khi ra chơi hay kết thúc buổi học thầy L. sẽ gọi một bạn nữ ở lại và cùng thầy lên tầng 3 và dở trò đồi bại.

Vậy đấy, đến môi trường giáo dục mà cũng không an toàn nữa thì quả là đáng lo ngại. Sống và học tập trong môi trường giáo dục đã bị xuống cấp nặng nề về mặt đạo đức như vậy đã ảnh hưởng đến nhiều em học sinh. Các em là thế hệ tương lai, là chủ nhân của đất nước mà mỗi ngày phải đối diện với bao nhiêu nguy hiểm rình rập thế này thì làm sao có thể ghánh được trọng trách lớn lao được.

Hiện tượng dâm ô, quấy rối tình dục hiện đã vươn xa và xuất hiện khắp mọi nơi, trong mọi môi trường. Bởi vậy, tất cả mọi người đều phải đề cao cảnh giác. Các bậc phụ huynh phải thường xuyên để ý đến con, đặc biệt những gia đình có con gái. Còn đối với các cô gái trẻ và người lớn nếu rơi vào trường hợp bị quấy rối tình dục phải lên tiếng tố cáo khẩn cấp để ngăn chặn những tình trạng đáng tiếc đồng thời loại bỏ ngay những con sâu làm rầu nồi canh.

Anh Thơ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm