Không phải bồn cầu, đây mới là nơi bẩn nhất trên máy bay ít người ngờ đến

2023-10-30 07:48
- Daily Mai xếp hạng "những nơi bẩn nhất trên máy bay", từ thứ nhất đến thứ năm là "bàn ăn:, "tựa đầu sau ghế", "lưới đựng các thứ đồ sau ghế", "Kkóa cửa nhà vệ sinh" và "bồn cầu".

Tờ "Daily Mail" của Anh chỉ ra nơi bẩn nhất trên máy bay là bàn ăn, trong khi nhà vệ sinh, nơi thường được coi là kém sạch sẽ, chỉ đứng thứ năm. Một nữ tiếp viên người nước ngoài cũng tiết lộ, giữa các chuyến bay, nhà vệ sinh trên máy bay thường chỉ được lau nhanh, cô và đồng nghiệp cố gắng tránh sử dụng nhà vệ sinh.

Daily Mai  xếp hạng "những nơi bẩn nhất trên máy bay", từ thứ nhất đến thứ năm là "bàn ăn:, "tựa đầu sau ghế", "lưới đựng các thứ đồ sau ghế", "Khóa cửa nhà vệ sinh" và "bồn cầu".

Trang web travelmath của Mỹ đã mời các nhà vi trùng học tiến hành kiểm tra thực tế tại 5 sân bay và 4 chuyến bay. Kết quả cũng cho thấy bàn ănmáy bay là nơi bẩn nhất.

Trên mạng, một cư dân mạng có tài khoản sassy_chick01, tự nhận là nữ tiếp viên hàng không 33 tuổi, đã đăng một bài đăng để giải đáp sự tò mò và nghi ngờ của mọi người trong chuyến đi.

Người này thừa nhận: "Về cơ bản, nhà vệ sinh chỉ được lau chùi rất nhanh giữa các chuyến bay. Chỉ cần lau sạch là được" Ngoài ra, các tiếp viên cũng sử dụng phòng vệ sinh giống như hành khách, nhưng họ tránh đi vệ sinh nếu có thể.

Một số người còn khuyên, mọi người có thể mang theo chăn riêng khi đi máy bay, vì chăn, gối mới giặt chỉ được cung cấp cho chuyến bay đầu tiên trong ngày, sau chuyến bay đó, những món đồ này sẽ được gấp lại và sử dụng cho những hành khách tiếp theo. .

Cách đây không lâu, theo kết luận của một nhóm nghiên cứu gồm các nhà vi sinh vật học tại năm sân bay và trên bốn chiếc máy bay của hai hãng hàng không lớn trên thế giới, sau khi lấy phân tích 26 mẫu phẩm từ các nút ấn trong phòng vệ sinh, từ hệ thống thông gió và khoen cài dây an toàn thì chiếc bàn vuông nhỏ gọn xinh xắn dùng để thức ăn trước mặt hành khách đi máy bay là nơi chứa nhiều mầm bệnh nhất. Từ đó các chuyên gia khuyến cáo rằng hành khách nên cẩn trọng không để thức ăn tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn ăn này để hạn chế lây lan vi khuẩn gây bệnh.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Da trắng, sạch mụn bạn đã thử qua công thức làm đẹp từ rau quả quanh nhà này chưa?