Không phải bồn cầu nhà vệ sinh, đây mới là 5 vị trí cực bẩn trong nhà nhiều người ít ngờ

2023-09-29 10:12
- Các vị trí này cực bẩn trong nhà, nhiều người không ngờ đến.

Miếng rửa chén nhà bếp

Miếng bọt biển là được coi là một trong những dụng cụ cọ rửa phổ biến nhất thường dùng để làm sạch chén đĩa sau khi sử dụng. Tuy nhiên, chính bản thân dụng cụ làm sạch này lại không “sạch” như chúng ta nghĩ. Do tiếp xúc với dầu mỡ hàng ngày và gần như luôn trong tình trạng ẩm ướt, miếng rửa chén là môi trường lý tưởng nhất để vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Mặc dù, nhiều người vẫn đang cố gắng giảm thiểu chất thải bằng cách cho miếng rửa chén vào lò vi sóng. Nhưng phương pháp này vẫn không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn mà ngược lại, môi trường nóng ẩm còn khiến chúng sinh sôi nhanh hơn. Cách tốt nhất để đảm bảo vệ sinh là thay miếng rửa chén của bạn từ 2-3 tuần một lần.

Điều khiển từ xa

Ngay cả khi là người dọn dẹp tỉ mỉ nhất, bạn cũng có thể bỏ qua những khu vực trong nhà mà bạn tin là sạch sẽ. Điều khiển từ xa là một trong số đó. Theo các chuyên gia, món đồ nhỏ bé này chứa nhiều vi khuẩn, nấm men và bào tử nấm mốc gấp 20 lần so với bệ ngồi bồn cầu. Tuy nhiên, nó lại là một trong những đồ gia dụng thường bị bỏ qua khi dọn dẹp nhất, trong khi hầu như ai cũng phải tiếp xúc với nó hàng trăm lần mỗi ngày.

Không phải bồn cầu nhà vệ sinh, đây mới là 5 vị trí cực bẩn trong nhà nhiều người ít ngờ

Đầu vòi hoa sen

Tắm bằng vòi hoa sen là một việc thường xuyên với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ vòi hoa sen là vị trí sạch sẽ nhất trong nhà, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đó có thể là mảnh đất màu mỡ cho các loại vi trùng nguy hiểm và bạn không hề biết. Cứ nghĩ rằng vòi hoa sen có thể tự làm sạch, nhưng thực tế không phải vậy.

Nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra rằng vòi hoa sen tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho sự phát triển của các vi sinh vật có khả năng gây tử vong, hoặc gây ra các bệnh về phổi. Nó chứa đầy vi khuẩn vì nước đi qua nó hàng ngày.

Thảm lót chân 

Thảm lót chân gần cửa là một trong những khu vực được đánh giá bẩn nhất trong nhà. Vì sao? Gần 96% lòng bàn chân hội tụ vi khuẩn gây bệnh, mỗi lần lau chân vào thảm đi vào trong nhà đều sẽ mang theo mầm bệnh. 

Vì vậy, phải khử trùng thảm lau chân ở gần cửa bằng chất khử trùng mỗi tuần, cố gắng để giày dép bên ngoài cửa, không đặt túi hoặc các sản phẩm tạp hóa trên thảm. 

Không phải bồn cầu nhà vệ sinh, đây mới là 5 vị trí cực bẩn trong nhà nhiều người ít ngờ

Giá để khăn

Không ít người mỗi khi nghĩ đến vi sinh vật cư trú trong nhà vệ sinh là họ cảm thấy bị ám ảnh. Do đó, họ sẽ luôn tìm cách giữ cho mọi thứ được sạch sẽ nhất có thể. Nhưng khi vệ sinh hầu hết lại chỉ tập trung vào việc cọ sàn nhà, bồn rửa mặt, bồn cầu mà chẳng mảy may nghĩ đến những thứ khác.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phần lớn chúng ta đều bỏ qua việc vệ sinh giá treo khăn trong lúc dọn dẹp nhà tắm. Cũng chính vì lý do này mà giá treo khăn đã trở thành một trong những vật dụng bẩn nhất ở phòng tắm của chúng ta. Từ nay, mỗi khi vệ sinh nhà tắm bạn hãy nhớ lau chùi cả vật dụng này nữa nhé!

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hóa ra để có vẻ ngoài trẻ trung phụ nữ châu Á thường làm 8 điều này