Nếu gặp 5 thực trạng này ở công ty, bạn đừng luyến tiếc ra quyết định NGHỈ VIỆC sớm!

Emdep.vn - Ai đi làm cũng mong một môi trường công sở làm việc chuyên nghiệp với những đồng nghiệp như anh em một nhà. Tuy thế, nếu bạn gặp 5 thực trạng này ở công ty đang làm thì không nên luyến tiếc làm đơn xin nghỉ việc sớm.

Liên tục chậm lương thưởng

Nhiều công ty trả lương nhân viên rất đúng kỳ hạn. Thông thường cứ sau mỗi tháng là tiền sẽ về tài khoản nhân viên. Ở các công ty này, dù khó khăn nhưng sếp luôn cố gắng trả lương nhân viên của mình đúng cam kết.

Nhưng có rất nhiều công ty lại không được như thế khi họ liên tục đưa ra những khó khăn về tài chính để “delay” chậm lương thưởng hoặc thậm chí chịu, nợ lương thưởng của nhân viên từ 1-2 tháng đến cả nửa năm.

Ai cũng biết, nhân viên đi làm thì phải chia sẻ khó khăn với công ty của mình. Nhưng nếu công ty thường xuyên nợ lương thưởng, điều này có nghĩa tài chính của công ty không ổn định hoặc đang gặp trục trặc về tài chính.

Nếu gặp 5 thực trạng này ở công ty, bạn đừng nên luyến tiếc nói lời “bye bye” sớm

Hơn nữa, ai đi làm cũng mong có lương thưởng để chi tiêu hàng ngày. Nếu bạn cảm thấy không thể tiếp tục chia sẻ với công ty hay không thể chấp nhận việc nợ lương nhân viên thì cách khôn ngoan nhất thay vì ngồi than vãn, nói xấu công ty có thể xin nghỉ việc sớm.

Nhiều áp đặt ngớ ngẩn

Hầu hết mọi công việc đều có những nguyên tắc riêng và các nhân viên đều phải áp dụng theo nguyên tắc này. Đó cũng là điều sống còn để duy trì công việc được trơn tru, tốt đẹp nhất.

Nhưng nếu như nếu cá nhân bạn nhận thấy, tại công ty có quá nhiều nguyên tắc áp đặt kiểu vớ vẩn mà không phải là công việc sẽ có thể làm bạn chán ngán. Và vì chán, bạn cứ lấy đó ra làm áp lực và cảm thấy làm việc không có động lực.

Chưa kể, một công ty chuyên nghiệp sẽ không áp đặt các điều ngớ ngẩn, các nguyên tắc làm việc vặt vãnh. Bởi thế, nếu bạn khó chịu về những điều này và không chấp nhận được, bạn nên làm đơn xin nghỉ việc sớm.

Sếp không công tâm đánh giá nhân sự

Một người sếp không công tâm trong đánh giá nhân sự, chỉ dựa trên sự yêu ghét theo quan điểm, sở thích cá nhân của sếp mà phớt lờ năng lực của nhân viên luôn là vị sếp tồi. Vị sếp tồi như vậy, cũng không đáng để học tập cũng như làm theo. Có một người sếp như vậy, bạn sẽ mãi chỉ ù lì mà không tiến bộ cũng như không có cơ hội phấn đấu.

Nếu công ty bạn đang làm có một vị sếp như vậy, thay vì tốn thời gian làm việc tại đây, bạn cũng nên nghỉ việc luôn để tìm cho mình một môi trường mới.

Bắt đi làm cả ngày nghỉ

Cho dù theo lịch làm việc đã quy định từ trước rằng bạn có ngày nghỉ cuối tuần. Thế nhưng, sếp hoặc công ty bạn vẫn thường xuyên làm phiền, triệu tập nhân viên các bộ phận đi làm vào ngày nghỉ với lý do nhiều việc mà không tăng lương, không trả thêm ngày công thì chẳng có lý do gì để bạn phải luyến tiếc rời bỏ.

Thực tế đi làm, ai cũng đã làm việc vất vả cả tuần để có 1-2 ngày nghỉ. Bạn hoàn toàn được quyền dùng ngày nghỉ này để quyết định nói có hay không với việc làm thêm ngoài giờ. Do đó, nếu không thỏa thuận được với sếp hay phía công ty, bạn hoàn toàn có quyền ra quyết định nghỉ việc sớm và tìm môi trường mới phù hợp hơn.

nghỉ việc

Môi trường kèn cựa, soi xét nhau đến tận chuyện cái răng, cái tóc

Nhiều người thường cho rằng, môi trường soi xét, kèn cựa nhau chỉ có ở trong môi trường làm việc của các cơ quan nhà nước. Thế nhưng bạn đã nhầm to.

Hiện có rất nhiều cơ quan, công ty tư nhân vẫn có môi trường làm việc không chuyên nghiệp. Ở đó các nhân viên rảnh việc thường tụ tập buôn chuyện, kèn cựa, nói xấu nhau rồi đồn thổi lên đủ thứ chuyện mà người kia không có.

Đây là một môi trường công sở cực kỳ tồi tệ, dễ gây tâm lý sốc và chán nản cho những người mới vào và những người làm lâu không chấp nhận môi trường không chuyên nghiệp. Vì thế, bạn cũng có thể ra quyết định nghỉ việc sớm nếu không muốn bị cuốn theo hoặc đổi thành con người khác sau thời gian làm việc tại đây.

Vân Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm