Lương ba cọc ba đồng, chồng vẫn nằng nặc đòi tôi nghỉ việc vì ghen tuông quá đà

T.H 2024-06-21 14:11
- Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa nhà. Trong khi thu nhập của anh khá thấp, không đủ nuôi gia đình.

Tôi làm trong lĩnh vực du lịch nên thường xuyên phải đi công tác xa nhà và tiếp xúc với nhiều người, bao gồm cả khách nam. Mỗi tháng, tôi kiếm được 20 - 30 triệu đồng, đủ để lo cho cả gia đình. Khi còn yêu nhau, chồng tôi rất ủng hộ công việc của tôi.

Anh luôn khuyến khích tôi theo đuổi đam mê và không bao giờ phàn nàn khi tôi phải đi xa. Tuy nhiên, từ khi chúng tôi có con, mọi thứ đã thay đổi. Mỗi lần tôi chuẩn bị đi công tác, chồng tôi lại tỏ ra khó chịu và không còn vui vẻ như trước.

Trước mỗi chuyến đi, tôi đều chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ cần thiết cho gia đình trong những ngày vắng mặt. Tôi sắp xếp công việc nhà, chuẩn bị đồ ăn và nhờ mẹ tôi sang trông cháu, giúp đỡ việc nhà. Mặc dù tôi đã cố gắng đảm bảo mọi thứ đều ổn thỏa, chồng tôi vẫn không hài lòng. Anh không chỉ bực bội mà còn tỏ ra lo lắng và bất an.

Lương ba cọc ba đồng, chồng nằng nặc đòi tôi nghỉ việc vì ghen tuông quá đà

Chồng ghen tuông khi thấy tôi đi công tác xa nhà. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi đã nhiều lần cãi nhau về vấn đề này. Chồng tôi nhất quyết đòi tôi phải nghỉ việc. Anh lo rằng tôi đi công tác nhiều, tiếp xúc với nhiều đàn ông sẽ có lúc sa ngã. Những lo lắng của anh ấy khiến tôi rất buồn. Tôi cảm thấy chồng không còn tin tưởng tôi như trước và không giữ lời hứa đã từng nói trước khi cưới. Trước đây, anh luôn khẳng định sẽ ủng hộ và tin tưởng tôi nhưng giờ đây anh lại nói rằng yêu là một chuyện, còn khi đã là vợ phải nghe lời chồng.

Những cuộc tranh cãi liên tục khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Tôi yêu công việc của mình nhưng cũng không muốn gia đình lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng. Tôi hiểu lo lắng của chồng nhưng cũng mong anh hiểu và tin tưởng vào tôi như trước. Những mâu thuẫn này thực sự khiến tôi đau lòng và không biết phải làm thế nào để dung hòa giữa công việc và gia đình.

Lương ba cọc ba đồng, chồng nằng nặc đòi tôi nghỉ việc vì ghen tuông quá đà

Tôi yêu công việc của mình nhưng cũng không muốn gia đình lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng. (Ảnh minh họa)

Việc vợ chồng liên tục lục đục khiến tôi rất mệt mỏi. Đôi khi tôi nghĩ đến chuyện nghỉ việc nhưng lại lo lắng không biết sẽ làm gì để kiếm ra tiền. Trong khi đó, chồng tôi đi làm mỗi tháng chỉ kiếm được 8- 10 triệu đồng, đủ để sống qua ngày, không thể gánh vác hết chi tiêu trong gia đình. Tôi đã phân tích với chồng nhưng anh ấy khăng khăng rằng, có ít thì tiêu ít, miễn là gia đình không căng thẳng.

Tôi lo sợ nếu nghỉ việc, sẽ rơi vào cảnh không có thu nhập, phải ngửa tay xin tiền chồng, trong khi con cái ngày càng lớn, chi tiêu càng nhiều. Nhưng nếu tiếp tục công việc hiện tại, gia đình tôi lúc nào cũng căng thẳng khiến tôi kiệt sức và chán nản. Tôi chưa biết phải quyết định thế nào cho êm ấm, liệu có nên nghe theo lời chồng không?

T.H (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Khuyết điểm khiến sao Hoa Ngữ muốn che giấu: Dương Mịch trán hói, Lưu Diệc Phi cười hở lợi!