Phấn đấu mãi mới lên lãnh đạo, nào ngờ, vợ ôm con khóc lóc, ra "tối hậu thư"

T.H 2024-06-18 14:00
- Nhận được quyết định thăng chức, tôi chưa kịp mừng đã sốc trước phản ứng của vợ.
 
Chào mọi người, tôi là dân kinh tế, năm nay vừa tròn 30. Tôi đã có vợ và một bé gái 2 tuổi xinh xắn. Hiện tại, tôi đang làm nhân viên kinh doanh tuy hơi bận nhưng mức lương cũng ổn, mỗi tháng khoảng 35 triệu đồng. Vợ tôi ở nhà bán hàng qua mạng, mỗi tháng thu nhập cũng kha khá. Nói chung thu nhập của vợ chồng tôi cũng đủ sống ở Hà Nội. 3 năm trước, vợ chồng tôi vừa mua một căn hộ khá tiện nghi. Đến bây giờ, chúng tôi còn nợ nần vài trăm triệu nên cũng bảo ban nhau làm ăn, tích cóp tiền để sớm trả hết nợ.
Tôi là một người tham vọng, không muốn sống an phận. Từ khi ra trường đi làm đến giờ, tôi luôn đặt mục tiêu bản thân phải cố gắng hết sức phát triển sự nghiệp, kiếm thật nhiều tiền để lo cho tương lai bản thân và gia đình. Đến công ty này làm việc, tôi nỗ lực rất nhiều, từ vị trí nhân viên kinh doanh.

Phấn đấu mãi mới lên lãnh đạo, nào ngờ, vợ ôm con khóc lóc, ra tối hậu thư

Tôi là người tham vọng, luôn nỗ lực trong sự nghiệp. (Ảnh minh họa)

Tôi không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ đàn anh và trân trọng từng mối quan hệ với khách hàng. Cũng vì công việc, tôi thường xuyên phải ra ngoài tiếp khách, lấy chỗ đi lại. Ngày lễ Tết, tôi cũng vất vả mua quà tặng đối tác rồi đến nhà họ chúc Tết. Nói chung, tôi làm tất cả để có thể thăng tiến và đạt được mức thu nhập như mong đợi. Rồi cơ hội cuối cùng cũng đến, mấy hôm trước, tôi được đề cử lên vị trí điều hành kinh doanh vùng, lương tăng gấp đôi nhưng thường xuyên phải đi công tác dài ngày, mỗi chuyến công tác đến 2-3 tuần là chuyện bình thường.
Tôi chuẩn bị sẵn tâm lý và về nói chuyện với vợ. Nhưng tôi không ngờ chuyện này lại vấp phải sự phản đối kịch liệt từ bà xã. Cô ấy mắng tôi là một người chồng vô tâm, suốt ngày chỉ lo việc công ty, lo sự nghiệp bản thân mà không dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc con cái. Vắng tôi, một mình cô ấy phải chăm lo con cái, công việc. Vợ tôi cũng mệt mỏi và kiệt sức rồi. Tôi giải thích rằng bản thân cố gắng làm việc cũng chỉ vì gia đình này, lo kiếm tiền để trở thành trụ cột kinh tế cho cả nhà dựa vào.

Phấn đấu mãi mới lên lãnh đạo, nào ngờ, vợ ôm con khóc lóc, ra tối hậu thư

Vợ ôm con khóc, không muốn tôi làm việc ở vị trí lãnh đạo. (Ảnh minh họa)

Tôi nói ước ước mơ lớn nhất cuộc đời một thằng đàn ông là được vươn lên vị trí lãnh đạo, được mọi người tôn trọng và kính nể. Tôi mong được vợ ủng hộ phát triển sự nghiệp nhưng cô ấy chỉ khóc lóc và ôm con gái. Vợ cầu xin tôi hãy nghĩ đến 2 mẹ con mà từ chối cơ hội này. Cô ấy không thể chấp nhận một người chồng suốt ngày công việc, đi sớm về khuya không có thời gian cho gia đình. Thậm chí, nàng còn dọa nếu tôi quyết tâm nhận công việc lần này, có thể gia đình sẽ tan vỡ.
Mọi người cứ hay nói đàn ông phù hợp làm lãnh đạo hơn phụ nữ vì không cần lo nghĩ đến chuyện chăm sóc gia đình nhưng cứ phải lấy vợ sinh con như tôi đi rồi biết. Cờ đến tay rồi nhưng vì hai chữ “gia đình” mà tôi vẫn lưỡng lự chưa dám phất. Vợ con thì ai chả thương nhưng sự nghiệp nó cứ ám ảnh tôi. Hiện tại, không khí gia đình tôi giờ vẫn đang căng như dây đàn mà tôi cũng sắp phải trả lời công ty. Hiện tại, tôi không biết phải làm sao, nhờ mọi người góp ý.
T.H (Hà Nội)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dàn mỹ nhân Việt đồng loạt bắt chước Lotus Walk của Ngọc Châu ở Miss Universe 2022