Nghỉ hè đưa con về quê, con dâu áp lực ngang vì bố chồng quá khó tính

T.H 2024-06-17 17:21
- Sau 2 tuần về quê chồng, tôi thấy ngột ngạt, căng thẳng. Tôi đang tìm cớ để đưa con ra ngoài thành phố.

Tôi năm nay 24 tuổi, vẫn đang học Đại học vì mình học song bằng, năm sau mới ra trường. Tôi đã có một con gái một tuổi xinh xắn. Vợ chồng tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Được dịp cả hai mẹ con cùng nghỉ hè, tôi đưa con về quê chồng để thân thiết hơn với nhà chồng. Tuy vậy, tôi mới ở nhà chồng được 2 tuần nhưng sắp không chịu nổi.

Bố chồng tôi khó tính, sống quan cách, lúc nào giao tiếp cũng phải khách sáo, con cái ở Hà Nội về không có quà cáp biếu xén, ông sẽ giận. Tôi mua quà nhưng không hợp ý, ông cũng giận. Đợt này, tôi mang về chút đồ biển, với biếu ông một cái áo polo thể thao vì biết ông hay đi đá bóng với đạp xe. Chiếc áo màu xanh than, giá cũng khoảng 600 nghìn, kiểu dáng basic, chất liệu mát mẻ.

Nghỉ hè đưa con về quê, con dâu áp lực ngang vì bố chồng quá khó tính

Tuy vậy, tôi mới ở nhà chồng được 2 tuần nhưng sắp không chịu nổi. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi cũng khen đẹp nhưng bố chồng lại chê chê màu già, xấu, nói 2 vợ chồng nghĩ ông già nên mua màu tối. Một câu chuyện khác là vừa rồi vợ chồng tôi đi du lịch, biết ông thích ăn nước mắm cốt nên cũng nhờ khách sạn chỉ cho chỗ bán nước mắm ngon mua về biếu ông. Tôi mang nước mắm về biếu, không chẳng niềm nở đón nhận, biết giá xong, ông bĩu môi chê nước mắm dởm. Chưa kể, ông nói tôi còn đang đi học, chưa đi làm mà vợ chồng suốt ngày đi du lịch sang chảnh, tốn kém.

Bản thân tôi khá vụng về, không giỏi nấu nướng. Từ nhỏ, tôi ở nhà được bố mẹ bao bọc, chiều chuộng. Tôi chỉ lo học hành, không mấy khi làm việc nhà. Khi về quê chồng, tôi cố gắng phụ việc nhà như như quét dọn lau chùi nhà cửa, nấu cơm, giặt quần áo cho con. Tôi không đi chợ, không phơi quần áo vì buổi sáng không dậy sớm được. Một phần vì con nhỏ, bé chưa dậy, tôi mình vẫn cần nằm cùng. Một phần vì tôi hay học tập, làm việc đêm, đến 1-2h sáng.

Nghỉ hè đưa con về quê, con dâu áp lực ngang vì bố chồng quá khó tính

 Mẹ chồng tôi thông cảm nhưng bố chồng tôi lại khác. (Ảnh minh họa)

Bình thường khoảng 8h - 8h30, con gái tôi dậy. Tôi vệ sinh cá nhân, cho con ăn uống xong là đến trưa. Mẹ chồng tôi thông cảm nhưng bố chồng tôi lại khác. Ông thường xuyên càm ràm vì cho rằng con dâu về nhà chồng phải thức khuya dậy sớm làm việc này việc kia. Một điều nữa mà bố chồng không thích đồ ăn cho tôi nấu. Tôi ăn nhạt, hay nấu đồ ăn không dầu mỡ. Bố chồng tôi cảm thấy không hợp khẩu vị.

Hôm đó, chồng tôi về thăm gia đình. Tôi nấu canh lạc với mướp khá nhạt. Bố chồng ăn không thấy ngon và mắng chồng tôi không biết chọn vợ, đi rước một người vợ không có công ăn việc làm, cũng không biết nấu nướng. Chưa kể, ông còn mắng tôi "ăn no lại nằm", suốt ngày đi ăn chơi sang chảnh. "Nếu anh nghe tôi, lấy cái Thương ở làng bên, giờ đã không thế này. Cứ cố để lấy gái thành phố, giờ sáng mắt ra chưa", bố chồng tôi mắng.

Tôi có bầu trong thời gian đi học là lỗi của tôi. Tuy vậy, tôi và gia đình nhà ngoại đều rất cố gắng để tôi vừa đi học, vừa chăm con. Sang năm tôi sẽ ra trường và đi làm như mọi người. Tôi về quê chồng cũng muốn phụ bố mẹ làm việc nhà nhưng con nhỏ chỉ bám mẹ, bà bận làm việc, ông không phụ bế cháu. Vậy tôi làm gì được đây? Tôi đang tìm cớ để ra ngoài thành phố cùng với chồng. Ở thêm vài bữa nữa chắc tôi không chịu được mất.

T.H (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


"Cô đơn trên sofa" thì tập gì?