Không đưa tiền để bố chồng mua xe ô tô, tôi bị cả nhà chồng mắng như tội đồ

T.A 2024-06-11 16:05
- Bố chồng muốn vợ chồng tôi góp 200 triệu đồng để ông đi mua xe ô tô tiền tỷ. Tuy vậy, tôi thấy yêu cầu đó không hợp lý.

Chào mọi người, hôm nay tôi có chuyện khó xử, mong nhận được lời khuyên. Tôi kết hôn được hơn một năm và có con gái 6 tháng tuổi. Sau đám cưới, vợ chồng tôi ở nhờ nhà ngoại, nhờ bà ngoại chăm sóc lúc tôi mang bầu và sinh con.

Khi làm trở lại, tôi nhờ mẹ ruột trông con giúp. Chồng tôi đi làm xa, lương tháng gửi về trung bình 20 triệu đồng. Tôi đi làm văn phòng được 10 triệu đồng. Tổng thu nhập cả hai vợ chồng mỗi tháng được 30 - 35 triệu đồng. Sau đám cưới, chồng tôi dành nhiều thời gian để tìm việc, thử việc mới kiếm được công việc như mong đợi. Anh mới đi làm được tầm 5 tháng.

Không đưa tiền để bố chồng mua xe ô tô, tôi bị cả nhà chồng mắng như tội đồ

 Cách đây 2 tháng, bố chồng bỗng gọi vợ chồng tôi về, bảo chúng tôi góp cùng ông 200 triệu đồng để mua xe ô tô. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, tôi đang sống cùng mẹ đẻ, mẹ ở nhà trông cháu nên mọi chi tiêu trong nhà đều do tôi lo liệu. Con tôi còn nhỏ, hay ốm đau nên tôi phải chi nhiều tiền để đưa bé đi bệnh viện. Đó là chưa kể những chi phí tiền ăn, tiền mua thuốc bổ, thực phẩm giàu dinh dưỡng cho con. Đại khái mỗi tháng, dù tiết kiệm lắm, tôi cũng chỉ để ra được 10 triệu đồng. Sau hơn một năm cưới nhau, vợ chồng tôi không tiết kiệm được nhiều tiền. 

Bố mẹ chồng tôi ở quê vẫn làm ăn kinh doanh. Ông bà còn khá trẻ, mới xây nhà. Bố mẹ chồng tôi tuy không quá giàu có nhưng cũng gọi là khá giả. Có thể, ông bà nghĩ vợ chồng tôi đi làm văn phòng nhàn hạ, kiếm được nhiều tiền. Cách đây 2 tháng, bố chồng bỗng gọi vợ chồng tôi về, bảo chúng tôi góp cùng ông 200 triệu đồng để mua xe ô tô.

Ông muốn mua một chiếc xe tiền tỷ để tiện đi lại. Thấy vợ chồng tôi ấp úng, ngần ngừ, bố chồng nhắc lại và giảm xuống còn 100 triệu đồng. Chồng tôi nhận lời và nói sẽ giao tiền trong vài hôm nữa. Tuy vậy, tôi không đồng ý. Chồng tôi bảo bố anh muốn xe ô tô lắm nên 2 vợ chồng có bao tiền tiết kiệm thì đưa ông mua xe. Tuy vậy, tôi thấy yêu cầu đó không hợp lý.

Không đưa tiền để bố chồng mua xe ô tô, tôi bị cả nhà chồng mắng như tội đồ

Tuy vậy, tôi thấy yêu cầu đó không hợp lý. (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, vợ chồng tôi mới cưới nhau được hơn một năm, đang nuôi con nhỏ và chồng tôi cũng mới đi làm nên không tiết kiệm được nhiều tiền. Thứ hai, phận làm con cháu, góp tiền được là tốt, không góp được cũng không sao. Khi thấy tôi không đồng ý góp 100 triệu đồng, bố chồng và gia đình nhà chồng tỏ ý không hài lòng. Họ mắng mỏ tôi như tội đồ, nói tôi ích kỷ, ở với nhà ngoại nên chỉ chăm chăm lo lắng cho nhà ngoại. Cô Hân - em chồng tôi tuy không nói thẳng nhưng cũng lên Facebook nói bóng gió, ám chỉ. 

Tôi rất buồn khi thấy chồng và bố chồng suy tính như thế. Tôi cảm thấy bố chồng mua xe chỉ để phục vụ nhu cầu cá nhân chứ không nghĩ đến các con, các cháu. Tôi nói với chồng rằng vợ chồng tôi phụ giúp bố chồng vì tình cảm chứ không phải trách nhiệm. Chồng thấy tôi nói thế đã rất giận. Mấy hôm nay sau giờ làm, anh về nhà nội chứ không về nhà ngoại thăm mẹ con tôi. Theo mọi người, tôi nói như vậy là đúng hay sai? Không lẽ vợ chồng tôi lại mâu thuẫn chỉ vì một cái xe?

T.A (Thái Nguyên)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?