10 năm làm dâu, tận tụy với nhà chồng, tôi lặng người khi bố chồng đưa ra mảnh giấy

T.C 2024-06-09 15:08
- 10 năm làm dâu, tôi tận tụy, hết lòng với nhà chồng. Đáng buồn, nhà chồng vẫn coi tôi như người ngoài, sợ tôi tranh chấp tài sản với họ.

Chào mọi người, hôm nay mình có tâm sự khó nói, muốn được nghe mọi người tư vấn để thông tỏ. Mình năm nay 36 tuổi, hiện làm giáo viên với thu nhập ổn định. Chồng mình 42 tuổi, làm ở lĩnh vực xây dựng, hay phải đi xa nhà. Nhà ngoại mình không giàu có bằng nhà chồng. Tuy vậy, bố mẹ mình vẫn cố gắng lo cho bản thân, không phải nhờ đến con cái.

Nhà chồng mình có 4 người con (chị cả, chồng mình thứ 2, em gái kế thứ 3 và em trai út). Vợ chồng mình ở nhà cùng bố chồng, giúp ông thờ cúng một năm 12 đám giỗ không thiếu đám nào. Mấy chị em chồng đều có gia đình và ở riêng. Hàng năm, cứ đến ngày giỗ, bất kể ngày lễ, ngày nghỉ hay ngày thường, mình đều phải nghỉ 1-2 ngày để lo mua sắm đồ lễ, đồ làm cỗ.

10 năm làm dâu, tận tụy với nhà chồng, tôi lặng người khi bố chồng đưa ra mảnh giấy

Sau đó, mọi người đến cùng làm cỗ nhưng cuối cùng cũng chỉ còn một mình mình dọn dẹp, cất từng chiếc bát, chiếc đũa vào thùng đợi đến lần giỗ tiếp theo. Chưa kể bố chồng giờ sức khỏe cũng yếu, trái nắng trở trời là phải đi bệnh viện. Vợ chồng mình không ngại vất vả, tốn kém, đưa bố đi bệnh viện, làm hết trách nhiệm làm con.

Mẹ chồng mình cũng già yếu, quanh năm chỉ ở nhà nội trợ, thỉnh thoảng ra chợ bán bưởi, bán khế chẳng được bao nhiêu. Tiền bạc, chi tiêu trong nhà đều do vợ chồng mình lo cả. Chưa kể mình còn ở với ông nội chồng nằm liệt giường đã 2 năm nay. Thực sự nếu không có thần kinh thép, mình nghĩ chẳng ai ở được với nhà chồng nặng gánh như thế. 

Ấy vậy mà vừa rồi, bố chồng mình chia tài sản cho 4 người con ruột, ông bắt mình phải ký vào giấy cam kết không tranh chấp tài sản với gia đình chồng. Vì mình có tên trong hộ khẩu nhà chồng. Mình bất ngờ, bật ngửa khi ông đưa tờ giấy cam kết ra. Mình không hiểu vì sao bố mẹ chồng nỡ làm như thế.

10 năm làm dâu, tận tụy với nhà chồng, tôi lặng người khi bố chồng đưa ra mảnh giấy

Trước giờ, mình làm dâu rất được lòng nhà chồng. Mình không nói xấu ai, không ngồi lê đôi mách cũng chẳng hơn thua với ai. Mình làm đúng bổn phận, trách nhiệm của người vợ, người con dâu. Tuy nhiên, vì sao chỉ một mình mình phải ký vào tờ giấy đó trong khi nhà còn có 2 con rể, một con dâu út không ký. Vậy mà chồng mình cũng dửng dưng như không, không hề bênh vực mình.

Nói về vợ chồng mình, cuộc sống không hạnh phúc. Hai đứa lấy nhau 7 năm nhưng 6 năm không ngủ chung giường dù chung nhà, chung phòng. Mình đã kiểm tra mấy lần nhưng không thấy chồng có tình nhân bên ngoài. Chồng mình gia trưởng và ích kỷ. Anh sống với bố mẹ nên được chiều chuộng. Bao nhiêu việc nhà, anh dồn hết cho mình.

Mình nhiều lần muốn ly dị nhưng không thể xa con. Mình không muốn ly dị rồi lại lấy chồng nữa, mang tiếng 2 đời chồng, 2 dòng con. Cũng bởi vậy, mình cố chịu đựng. Giờ gia đình chồng đối xử như vậy, mình không biết phải làm sao. Lòng người quả thực khó đó. Trước mặt mình họ vui vẻ cười nói nhưng sau lưng không phải vậy. Theo mọi người, mình phải làm sao? Nếu giờ ly dị, con mình sẽ theo ai? Con mình hiện 7 tuổi.

T.C (Thái Bình)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tình yêu chưa bao giờ sai, cái sai có chăng là 'người yêu'...