Nàng dâu vào bếp nấu đồ ăn ngon cho cả gia đình, mẹ chồng chỉ lẳng lặng làm điều này

K.C 2024-06-06 16:25
- Biết mẹ chồng không thích mình hay từ đầu, tôi không biết phải làm sao để cải thiện mối quan hệ này.
Chuyện là tôi mới về làm dâu được 2 tuần. Thời gian trước khi cưới, mình có qua lại thăm hỏi bà. Mình biết bà lớn tuổi, hơi khó tính vì trước làm cán bộ. Bà là người Bắc, tôi xuất thân ở miền Trung. Trước đó, tôi cũng từng nghe kể một số chuyện không hay về mẹ chồng. Tuy vậy, tôi quan niệm mình chỉ chọn chồng, sao có thể chọn được gia đình chồng. Sau khi cưới, tôi không ở chung với nhà chồng.
Khi chồng đi công tác, tôi về ở nhà ngoại, khi anh về nhà, tôi về làm dâu. Tôi nhỏ hơn chồng 12 tuổi, được chồng thương và chiều. Tôi không biết có phải vì thế mà mẹ chồng cảm thấy khó chịu hay không. Tôi là tập 2 của chồng. Nghe anh kể, trước đó, mẹ chồng cũng không có mối quan hệ tốt với vợ cũ của anh. Cả hai cãi vã, bất hòa nhiều.

Nàng dâu vào bếp nấu đồ ăn ngon cho cả gia đình, mẹ chồng chỉ lẳng lặng làm điều này

Chị đã đòi ly hôn với chồng tôi vì không chịu được mẹ chồng. Lúc đó, cả hai chưa có con nên chia tay cũng nhẹ nhàng. Biết chuyện như vậy, tôi cũng dè chừng, cẩn trọng trong cách nói năng, ứng xử với mẹ chồng nhưng cũng không nhận được thiện cảm từ bà. Tôi mua thuốc tẩm bổ hay quần áo đều bị mẹ chồng chê. Thấy chồng tôi nói khó, bà nhận nhưng không mặc. Điều này làm tôi suy nghĩ nhiều.
Tôi nấu ăn khá khéo. Thỉnh thoảng, vào dịp cuối tuần, tôi mua nhiều đồ ăn ngon, nấu cơm đãi bố mẹ chồng và các cháu. Đến bữa cơm, chồng, bố chồng và các cháu khá thích, chỉ có mẹ chồng tỏ vẻ không vừa lòng. Bà nói đang ăn kiêng nên không ngồi chung mâm.
Bữa trước, tôi nhờ chồng nói với bố mẹ rằng tôi sẽ nấu ăn. Sau đó, tôi đi chợ, mua thức ăn về nấu. Tuy nhiên, mẹ chồng vẫn lấy thịt thà ra. Tôi nấu cả thức ăn của bà và đồ đã đi chợ nên đồ ăn rất nhiều. Mọi người ngồi ăn uống vui vẻ nhưng bà không ăn. Sau đó, bà xuống bếp, chê bai tôi sơ chế đồ ăn rồi không dọn dẹp sạch sẽ, để bếp bẩn. Tôi chỉ dám nói đợi ăn xong mới rửa lại một lượt. Lúc mọi người khen đồ ăn tôi nấu ngon, bà tỏ vẻ không thích, quay đi chỗ khác.

Nàng dâu vào bếp nấu đồ ăn ngon cho cả gia đình, mẹ chồng chỉ lẳng lặng làm điều này

Tôi mua hoa về cắm trong nhà, đợi chồng đi làm, bà đem dọn lọ hoa đi, đem bỏ vào phòng ngủ của 2 vợ chồng. Một ngày sau, bà tự dọn bó hoa ấy đi, kêu héo rồi. Tôi lau nhà, bà nói chiều mới lau, mới sáng ra đã lau làm gì. Nói chung, tôi làm gì bà cũng tỏ ra không hài lòng.
Trong khi đó, tôi rất biết cách cư xử, chẳng làm gì để bà ghét cả. Ở nhà, tôi ít nói, hiền và vui vẻ. Tôi làm giáo viên, công việc và thu nhập ở mức ổn. Chồng tôi làm ở lĩnh vực xây dựng, thu nhập tốt hơn. Tôi với chồng đều đã qua một lần đò nên giờ "rổ rá cạp lại".
May mắn vợ chồng tôi đều có thu nhập ổn định, chu cấp cho gia đình chồng, nếu không, cả hai sẽ khó sống. Tôi không muốn kể lể với chồng vì sợ anh nghĩ ngợi. Hiện tại, tôi không biết phải làm sao để hòa hợp với mẹ chồng, với gia đình chồng. Tôi định không nấu ăn và không ăn ở nhà chồng nữa. Tôi chỉ qua nhà chồng ngủ vào buổi tối, sáng hôm sau lại đi làm. Như vậy có được không ạ? 
K.C (Hòa Bình)
 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu