Cháu chồng làm vỡ chiếc vòng cả trăm triệu, thái độ của anh chồng mới đáng bàn

K.A 2024-06-04 16:17
- Về quê đến ngày thứ 4, cháu chồng đã làm vỡ chiếc vòng trị giá cả trăm triệu của tôi.
Tôi năm nay 25 tuổi, mới cưới được 6 tháng và chưa có con. Ngày tôi chuẩn bị về nhà Tùng về làm dâu, bố mẹ tôi đã ngăn cản, khuyên răn nhiều điều. Cả hai không chê Tùng nghèo nhưng cho rằng gia cảnh của tôi và Tùng quá khác biệt.
Họ sợ tôi về làm dâu sẽ khó hòa nhập. Quả thực, tôi xuất thân trong gia đình cơ bản ở Hà Nội. Bố mẹ tôi đều là công chức về hưu có cuộc sống khá giả. Trái lại, Tùng sinh trưởng trong gia đình làm nông, có 4 anh chị em. Tuy vậy, khi yêu đương, hẹn hò, tôi nhận thấy anh là người biết quan tâm, chu đáo, có ý chí vươn lên.

Cháu chồng làm vỡ chiếc vòng cả trăm triệu, thái độ của anh chồng mới đáng bàn

Sau khi cưới, Tùng về nhà tôi ở rể. Chúng tôi muốn tích cóp tiền bạc một thời gian, sau đó cả hai sẽ ra ở riêng. Khi về sống chung, bố mẹ tôi đều khen Tùng là người sạch sẽ, ngăn nắp, chịu khó và yêu chiều vợ. Tôi làm giáo viên mầm non. Hè năm nay, tôi được trường cho nghỉ một tuần. Chồng khuyên tôi nên về quê chồng thăm bố mẹ, để gia đình gần gũi, có thêm tình cảm. Tôi yêu chồng nên đồng ý theo anh về nhà chồng một tuần.
Anh Hoan - anh trai chồng tôi cũng đưa 2 đứa con về gửi ông bà. 2 cháu khá hiếu động, hay nói chuyện trống không. Đôi khi, tôi hỏi, các cháu cũng không trả lời. Tôi nghĩ các cháu là trẻ con nên không để bụng. Điều kiện sống ở quê chồng cũng không tốt, muỗi rất nhiều. Nhà đông con nên thiếu phòng riêng. Ngày hè, 2 đứa cháu chồng thường vào phòng ngủ cùng vợ chồng tôi vì phòng có điều hòa. Tôi thấy thật bất tiện, khó chịu nhưng vẫn cố nín nhịn. Cả năm, tôi không về nhà chồng ở, không muốn bị mang tiếng hẹp hòi, ích kỷ.

Cháu chồng làm vỡ chiếc vòng cả trăm triệu, thái độ của anh chồng mới đáng bàn

Tuy nhiên, đến ngày thứ 4, tôi sốc khi biết cháu chồng đã làm vỡ mất chiếc vòng ngọc của tôi. Đó là chiếc vòng ngọc tôi đeo 15 năm rồi, có giá trị rất lớn. Bình thường, khi làm việc nhà hay đi tập thể thao, tôi thường cất vào hộp. Không ngờ, hôm đó, 2 cháu vào phòng tôi chơi, lục lọi và làm vỡ chiếc vòng thành 4 mảnh.
Thấy vậy, tôi giận lắm nhưng không nói gì, chỉ lặng lẽ thu dọn mảnh vỡ và cất vào hộp. Chiếc vòng đó có giá trên thị trường đến 500 triệu đồng. Đó là quà bố dành tặng tôi trong sinh nhật 10 tuổi. Không ngờ, chỉ sau vài ngày về quê chồng, chiếc vòng vỡ tan thành 4 mảnh. Thấy chiếc vòng vỡ, anh trai chồng chỉ bảo cháu đến xin lỗi mình chứ không có động thái nói đến chuyện sẽ đền bù số tiền theo giá trị của chiếc vòng.
Tôi nói chuyện này với chồng, anh bảo gia đình anh chồng khó khăn, nuôi con còn chẳng đủ, tiền đầu để đền cho tôi số tiền lớn đó, mất rồi thì thôi. Theo mọi người, tôi có nên nói với chồng và gia đình chồng để giải quyết vấn đề này không? Tôi vừa ngỏ ý với chồng sẽ ra Hà Nội sớm vì không muốn ở quê thêm một chút nào nữa. Anh bảo tôi cả năm mới về nhà chồng vài hôm, đến nay vì một chuyện cỏn con lại giận dỗi bỏ đi. Theo mọi người, đó có phải là chuyện cỏn con hay không? Giờ tôi phải làm gì đây?
K.A (Hà Nội)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thủ phạm âm thầm khiến bạn không thể giảm cân