Mẹ chồng cũ đồng ý sang tên sổ đỏ cùng lời đề nghị khiến tôi hoảng sợ

T.A 2024-06-02 13:28
- Vợ chồng tôi ly hôn cũng một phần vì mẹ chồng quá khắt khe. Nay bà đã chịu xuống nước khuyên tôi quay lại với anh.

Đã nửa năm kể từ khi tôi ly hôn chồng. Bây giờ, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, hạnh phúc và tự do. Tôi được làm công việc mình yêu thích, con trai tôi cũng rất ngoan, biết thương mẹ.

Chồng cũ của tôi là con nhà giàu, chỉ biết học và nghe lời mẹ nên không có chính kiến. Mọi quyết định lớn nhỏ trong nhà đều do mẹ chồng tôi, một người phụ nữ thành đạt và giỏi giang, định đoạt. Khi mới cưới, tôi tự hào vì được làm dâu nhà giàu, có mẹ chồng là doanh nhân. Nhưng sau 3 năm chung sống, tôi đã quá mệt mỏi và uất ức đến mức phải nộp đơn ly hôn trong đau khổ.

Mẹ chồng tôi mang tính cách mạnh mẽ, thích áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Có thể trong mắt bà, những việc đó là đúng, nhưng theo suy nghĩ và quan điểm sống của tôi, tôi thấy nó sai. Dù vậy, bà vẫn ép tôi phải làm theo. Ví dụ, bà bảo tôi làm hướng dẫn viên du lịch, phải đi nhiều nơi, vừa không có thời gian lo cho gia đình, vừa dễ "ngoại tình", nên ép tôi nghỉ việc.

Dù tôi đã giải thích rằng tôi là người đàng hoàng và sẽ không bao giờ phản bội chồng. Nếu không muốn đi tour, tôi có thể xin công ty chuyển sang làm điều hành tour trong nước, chỉ làm giờ hành chính. Nhưng mẹ chồng vẫn không chấp nhận. Vì thương chồng, tôi đành ngậm ngùi xin nghỉ việc và sinh con ngay trong năm đó.

Mẹ chồng cũ đồng ý sang tên sổ đỏ cùng lời đề nghị khiến tôi hoảng sợ

Từ lúc tôi nghỉ việc, mẹ chồng liền cho giúp việc nghỉ việc theo. Tôi trở thành người giúp việc không công. Mọi việc trong nhà đều do một mình tôi cáng đáng, từ dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc thú cưng, đến tỉa và trồng hoa. Công việc bận rộn nhưng tôi không có thời gian thư giãn và cũng không được về thăm nhà mẹ đẻ cả ngày, chỉ được về thăm 1-2 tiếng đồng hồ là mẹ chồng đã gọi điện với giọng đe nẹt.

Mẹ chồng tôi yêu chiều con trai nhưng rất khắc nghiệt với con dâu. Bà nói ông bà đã phải khổ cực, đắng cay mới có được cơ ngơi như này hôm nay. Tôi không thể dễ dàng được hưởng nó. Nếu tôi muốn hưởng khối tài sản đồ sộ đó sau này, tôi phải bỏ công ra xứng đáng. Đời này chẳng ai cho không ai cái gì.

Ba năm ròng rã trôi qua, đến khi mẹ ruột tôi nhập viện mà tôi vẫn không được đến chăm sóc. Mẹ chồng còn cạy khóe nói tôi rình để mang tiền của về nhà ngoại. Mọi chuyện đã vượt quá giới hạn của tôi. Tôi tuyên bố thẳng thắn rằng không cần tài sản, không cần gì hết, chỉ cần được tự do. Tôi đưa con về nhà ngoại ở và quyết tâm ly hôn.

Sau khi ly hôn, tôi xin vào làm lại ở công ty cũ. Tuy mức lương không cao như trước nhưng cũng đủ chi tiêu cho hai mẹ con. Tôi thích ăn gì thì ăn, ngủ mấy giờ thì ngủ, không phải nhìn nét mặt ai để sống.

Chiều qua, mẹ chồng cũ tìm đến nhà tôi. Bà cầm theo một chiếc sổ đỏ và nói rằng nếu tôi chấp nhận tái hợp với chồng cũ, bà sẽ sang tên cho tôi sổ đỏ này. Bà biết giờ mẹ con tôi đang ở nhà thuê, cuộc sống chẳng mấy dư dả. Vì vậy, nếu tôi có được căn nhà của bà, cuộc sống của tôi sẽ tốt hơn rất nhiều. Đây cũng chính là căn nhà để vợ chồng tôi ở sau khi quay về bên nhau.

Mẹ chồng cũ đồng ý sang tên sổ đỏ cùng lời đề nghị khiến tôi hoảng sợ

Những lời của bà khiến tôi ám ảnh tột cùng nên tôi từ chối và trả lại tiền. Tôi nói rõ rằng cuộc sống hiện tại của tôi rất tốt, chẳng có lý do gì để phải tái hôn với một người đàn ông nhu nhược và hèn hạ. Hơn nữa, tôi không muốn sống trong một căn nhà tù túng với sự ràng buộc và khắt khe như trước.

Mẹ chồng cũ im lặng một lúc, rồi bà kể cho tôi nghe sự thật. Sau khi ly hôn, chồng cũ của tôi lao vào ăn chơi đua đòi để chống đối cha mẹ. Bà đã nhiều lần nhìn thấy anh ấy nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại. Đó là bức ảnh vợ chồng tôi chụp trong ngày thôi nôi con gái.

Bà biết rằng anh ấy vẫn còn yêu tôi rất nhiều nhưng vì xấu hổ nên không dám gặp tôi. Thấy con trai sa sút, bà đau lòng và càng suy nghĩ, càng nhận ra lỗi lầm của mình. Vì thế, bà đã chủ động đến gặp tôi, mong tôi thương chồng cũ và thương con gái mà tái hợp.

Bà hứa sẽ cho chúng tôi ra ở riêng, không can thiệp vào cuộc sống của hai vợ chồng nữa. Tôi suy nghĩ nhiều, không biết có nên tái hợp hay không. Không phải vì tôi ham tiền bạc hay đất đai, quả thực tôi vẫn còn thương chồng.

T.A (Quảng Nam)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?