Yêu đương 5 năm, bạn gái muốn "quay xe" sau một lần đi chợ cùng mẹ chồng tương lai

T.B 2024-05-30 16:04
- Chứng kiến mẹ chồng tương lai cãi nhau với chị bán thịt ngoài chợ, tôi lo lắng cho cuộc hôn nhân sau này.
Tôi và Trung - người yêu tôi hẹn hò được 5 năm rồi. Cả hai cũng tính tới chuyện cưới xin nên cuối tuần vừa rồi tôi có về quê ra mắt bố mẹ anh. Tính tôi giống bố nên hơi nóng tính, có sao nói vậy. Trước lúc về, anh người yêu cũng đã bảo tôi nên tém tém lại chút, về nhà cố "diễn" vai yểu điệu thục nữ chút để lấy điểm trong mắt mẹ.
Trung kể mẹ anh tính cách sáng nắng chiều mưa, lại hay bảo thủ, đã không có thiện cảm với ai thì rất khó thay đổi. Trung dặn trước mẹ có nói gì, tôi cũng nên nhịn một chút. Tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần nhưng đời không như mơ.

Tình duyên 5 năm tan vỡ sau một lần đi chợ cùng mẹ chồng tương lai

Sáng thứ 7, hai đứa tôi về đến nhà anh. Hai bác cũng tiếp đón tôi rất nhiệt tình. Bố anh có vẻ rất hiền hậu. Mẹ anh cũng vui vẻ, tôi vừa về bác đã bảo tôi lên phòng anh nghỉ ngơi đi kẻo mệt. Tôi cảm thấy mẹ anh cũng không có gì đáng sợ như anh kể. Bữa cơm trưa, tôi và bố mẹ anh nói chuyện cũng rất là vui vẻ. Tới chiều, bác gái có hỏi tôi có muốn đi chợ với bác không, xem tôi muốn ăn gì, bác mua để tối nấu cho tôi. Tôi cũng đi cũng bác để vun đắp thêm tình cảm.
Tới chợ, bác gái có mua tận 5kg thịt lợn nhưng không cầm theo luôn mà gửi lại hàng vì còn đi nhiều. Tới lúc tôi và bác quay lại, 5kg thịt của bác chọn lúc trước đã bị đổi thành miếng thịt khác rõ mồn một. Bác đã góp ý với người bạn thịt nhưng người ta lại to tiếng với bác. Tôi cố đóng vai một đứa hiền lành, nết na đứng xem hai người cãi nhau. 

Tình duyên 5 năm tan vỡ sau một lần đi chợ cùng mẹ chồng tương lai

Tới khi có một người phụ nữ tới lấy 5kg thịt của bác gái đã chọn từ trước, bác chống nạnh, cãi vã suốt 15 phút với đủ các từ ngữ khiến chị bán thịt không còn sức để thở. Người phụ nữ đến mua thịt sau cũng chạy mất tích. Chị bán thịt này đành đưa lại 5kg thịt mà bác chọn ngay từ đầu, còn bớt thêm nửa giá coi như xin lỗi. 
Tới lúc về nhà, tôi cảm thấy băn khoăn, sợ hãi trước cách cư xử của mẹ anh Trung. Bác còn nói thêm, mấy bà ngoài chợ chuyên buôn gian bán lận vì vậy nếu không mạnh miệng sẽ bị người ta bắt nạt. Sau bữa ăn tối, bác còn bảo tôi phải thường xuyên về chơi với bác nhưng tôi chỉ biết cười trừ. Tôi về kể chuyện này với mẹ, mẹ nói mẹ anh Trung dữ dằn như vậy, sợ tôi về làm dâu sẽ khó sống. Lúc bà vui vẻ thì không sao, đến lúc bà nổi giận, chắc chắn cả nhà sẽ rất mệt mỏi.
Tôi nói chuyện này với Trung, Trung nói đúng là mẹ anh dữ dằn, đành hanh nhưng đó là với người ngoài. Với mọi người trong nhà, mẹ rất tốt bụng, xởi lởi. Tôi thấy băn khoăn, suy nghĩ khi cưới xin, làm dâu trong nhà anh. Người yêu tôi thì cứ bảo rằng không sao, chuyện đó để anh xử lý nhưng tôi rất lo lắng.
Hiện tại, tôi với Trung chưa tích cóp được nhiều tiền nên sau khi cưới cả hai sẽ ở chung. Và việc ở chung với mẹ chồng như vậy, tôi không biết sẽ sống như thế nào. Tôi vẫn còn yêu Trung nhưng lại muốn kết thúc chuyện tình cảm này. Nhờ mọi người cho lời khuyên.
T.N (Hà Nam)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 gam màu hot trend mùa thu, nàng sang chảnh như mặc đồ hiệu