Ngày hè trời nóng bức, ngột ngạt, nàng dâu khóc ròng khi ở cữ vì mẹ chồng không cho mở điều hòa

A.C 2024-05-29 15:31
- Ở cữ đúng vào ngày hè oi bức, tôi chỉ biết khóc vì mẹ chồng không cho bật điều hòa, cũng không cho bật quạt mạnh vì sợ ... lạnh cháu.
Ngày tôi quyết định lấy chồng cách nhà 160km, bố mẹ đã ngăn cản tôi nhiều. Họ cho rằng nhà chồng tôi ở nông thôn, điều kiện kinh tế không tốt. Suy nghĩ, nếp sống của họ cũng khác biệt với tôi. Bố mẹ sợ tôi không thể thích nghi với cuộc sống nhà chồng.
Tuy vậy, tôi nghĩ mình với chồng sẽ ở thành phố lập nghiệp, không về quê. Vì vậy, tôi sẽ ít tiếp xúc với gia đình chồng. Tuy vậy, mọi chuyện chỉ bắt đầu khi tôi sinh con. Sau khi sinh bé ở bệnh viện, chồng đưa mẹ con tôi về quê chồng. Anh ở lại thành phố tiếp tục công việc.

Ngày hè trời nóng bức, ngột ngạt, nàng dâu khóc ròng khi ở cữ vì mẹ chồng không cho mở điều hòa

Hiện tôi, đang ở cữ trong nhà bố mẹ chồng. Đó là căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Mẹ chồng từng khoe nhà quanh năm mát mẻ. Nhưng tôi nghĩ nhà mát nhất vào mùa đông còn mùa hè, không khí oi nóng, bức bối vô cùng. Khi ở trong phòng kín, tôi khó thở, ngột ngạt. Mồ hôi tôi chảy ướt hết cả bộ quần áo dài. 
Đoán trước tình hình, tôi và chồng đã lắp điều hòa trong phòng tôi ở cữ. Trớ trêu thay, mẹ tôi nghe ai khuyên nên nhất định không cho tôi bật điều hòa. Bà sợ con trai tôi sẽ bị ốm, viêm phổi. Trong phòng, bà chỉ cho tôi bật một chiếc quạt nhỏ, quay vào tường vì sợ thằng bé nhiễm lạnh. Tôi mới sinh con, người đã nóng hơn mức bình thường. Nay mẹ chồng không cho bật điều hòa, quạt bị hạn chế, tôi nằm trên giường mà mồ hôi chảy ròng ròng, người mệt mỏi rã rời.
Khi chồng tôi về quê thăm 2 mẹ con, mẹ chồng cũng không cho anh ngủ cùng 2 mẹ con. Bà bảo: "Thằng cu đêm nào cũng quấy khóc cả đêm không cho ai ngủ. Chồng con kiếm tiền nuôi cả nhà. Nếu nó mệt mỏi, đổ bệnh thì ai lo cho gia đình này?". Chính vì vậy, tôi muốn ở gần chồng, trò chuyện với anh chút cũng không được.

Ngày hè trời nóng bức, ngột ngạt, nàng dâu khóc ròng khi ở cữ vì mẹ chồng không cho mở điều hòa

Đêm đến, mẹ chồng dặn tôi cần gì, cứ gọi cửa hoặc hô to. Là con dâu, tôi đâu dám gọi mẹ chồng vào lúc đêm hôm nên lặng lẽ chăm con một mình. Trời nóng, tôi thao thức cả đêm, càng nghĩ càng tủi thân, nước mắt cứ chảy dài.
Khi tôi tâm sự với chồng, anh cáu bẳn nói: "Mẹ chỉ muốn tốt cho 2 mẹ con em thôi. Mẹ từng sinh ra và nuôi lớn mấy mặt con. Bà có nằm điều hòa bao giờ đâu mà anh và các anh chị em trong nhà vẫn khôn lớn. Em đừng cãi mẹ, cũng đừng than thở nữa. Mẹ chăm em ở cữ tất bật từ sáng đến tối có kêu ca gì đâu. Em không biết chứ bà dậy từ 5 giờ sáng để mua cho cái móng giò ngon nhất để nấu cháo cho em đấy."
Nửa tháng ở cữ, tôi giảm đến 10kg, cơ thể héo hon, tinh thần suy kiệt. Vì vậy, sữa cứ ít dần, con phải uống thêm sữa ngoài. Xót cháu, mẹ chồng ca cẩm, so sánh tôi với con dâu nhà hàng xóm, sữa lúc nào cũng tràn trề. Tôi đòi đưa con ra Hà Nội ở, mẹ chồng giận dỗi. Bà nói chăm sóc, hầu hạ con dâu "tận răng" mà vẫn không vừa lòng. Hàng xóm, anh em bạn bè kịp đến ngó mặt cháu đã vội đi. Hiện giờ, tôi phải làm sao đây mọi người? Tôi thực sự muốn đưa con ra thành phố quá!
A.C (Hà Nội)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


7 nguyên nhân gây đau đầu vào buổi sáng