Chồng cả năm không đi làm, chỉ ôm mộng "làm ăn lớn" khiến vợ kiệt sức

A.N 2024-05-28 11:18
- Em hiện tại đang rất rối bời, không biết cuộc hôn nhân này có cứu vãn được nữa hay không. Xin mọi người cho ý kiến.
Em chào các anh chị, hiện tại tâm trạng của em đang rối bời. Em không biết hôn nhân của em có thể được cứu vãn hay không. Mong được mọi người chia sẻ và góp ý. Em có bầu khi vừa kết hôn, đến nay con em được một tuổi. Hai vợ chồng đã làm đám cưới được gần 2 năm. Trước đó, chồng em từng đi làm ở một văn phòng môi giới nhà đất với mức lương bèo bọt. Từ khi cưới xong, anh gần như nghỉ hẳn việc.
Anh mâu thuẫn với bố mẹ chồng nên vợ chồng em chuyển ra ở riêng. Thời gian vừa qua, em cũng áp lực chuyện tiền bạc nhưng chồng em không chịu đi làm. Anh ấp ngủ giấc mộng khởi nghiệp, "làm ăn lớn". Nhưng gần một năm nay, công ty của anh vẫn chưa đi vào hoạt động. Gần một năm nay, một mình em phải gồng gánh chi phí trong gia đình. Em bán hàng online và thỉnh thoảng, ông bà 2 bên cho 1-2 triệu đồng.

Chồng cả năm không đi làm, chỉ ôm mộng làm ăn lớn khiến vợ kiệt sức

Khi yêu nhau, anh rất nuông chiều em, luôn sẵn lòng nhận sai, xin lỗi. Nhưng khi về chung sống, em mới nhận ra em và anh ấy không hợp nhau. Chồng em rất lười biếng. Anh không bao giờ động tay làm cái gì, chơi game nhiều. Có khi, anh ấy chơi game xuyên đêm không nghỉ.
Em phải dỗ con quấy khóc một mình. Lúc con ngủ, em ngó sang phòng, thấy anh đang mải miết chơi game. Em cảm thấy rất bức bối và khó chịu. Chồng em cục tính, nếu có vấn đề mâu thuẫn gì, anh sẽ không muốn nói chuyện, không muốn giải quyết, chỉ muốn em phải im lặng. Nếu em nói chuyện gì, anh sẽ nổi khùng. Giờ ngày nào chồng em cũng ngủ ngày, đến chiều tối mới dậy ăn cơm và chơi với vợ con một tí là lại sang phòng làm việc.
Bản thân em bán hàng online nên thời gian linh động, em vừa chăm con, vừa làm việc, vừa lo chuyện nội ngoại 2 bên. Em rất mệt mỏi nhưng chồng em không tiếp thu ý kiến của vợ. Anh ấy sẽ chống đối và nổi cáu mỗi lần em nói chuyện. Cả ngày anh chỉ ở trong nhà, không muốn đi đâu, không thích đi chơi với vợ con và rất ít khi đưa 2 mẹ con ra ngoài. Tâm lý của em không ổn định vì những khó khăn, những cãi vã và tủi hờn phải chịu từ khi có bầu đến giờ.
Chồng cả năm không đi làm, chỉ ôm mộng làm ăn lớn khiến vợ kiệt sức
Hiện tại mối quan hệ trong gia đình đã đỡ hơn nhưng em vẫn hay khóc và hay mất kiểm soát. Em biết vấn đề là em nói rất nhiều nhưng chồng em không thích như thế. Nhưng nếu em không nói, chồng em cũng không thay đổi. Em nhờ các chị, các anh đưa cho em lời khuyên.
Em bây giờ cần phải làm gì ạ? Vì em im lặng thì anh còn im lặng giỏi hơn em, bất cần hơn em. Lúc ấy em sẽ lại ôm một bụng tức. Em đã nói chuyện thẳng thắn với chồng nhiều lần nhưng không có tác dụng gì. Đến giờ, tình cảm vợ chồng rạn nứt, em cảm thấy anh ấy không còn yêu em nữa. Có lẽ, cũng vì cả hai cãi vã quá nhiều và lối sống khác biệt nhau. Em không biết nên sửa chữa cuộc hôn nhân này như thế nào? Em bế tắc khi kinh tế không có, tình cảm không có và cũng không thấy sự cố gắng của anh. Em nên làm gì để chồng trân trọng em hơn ạ?
A.N (Lâm Đồng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tín Nguyễn: 'Khán giả từng nói bỏ xem Lật mặt 7 nếu tôi tham gia'