Vợ nhất quyết chuyển trường cho con khi phát hiện cô giáo là người yêu cũ của tôi

T.B 2024-05-28 16:18
- Vợ chồng tôi rất vất vả mới có thể xin cho con vào học ở trường gần nhà. Tuy vậy, khi phát hiện cô giáo chủ nhiệm của con là Hoa - người yêu cũ của con, vợ tôi thay đổi thái độ hẳn.
Vợ chồng tôi cưới nhau đến nay cũng được gần 8 năm. Chúng tôi đều là dân tỉnh lẻ, ra Hà Nội lập nghiệp nên gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Sau đám cưới, chúng tôi ở nhà thuê 5 năm mới tích cóp đủ tiền mua một căn chung cư nhỏ ở ngoại ô.
Vợ tôi làm kế toán. Em là người phụ nữ chịu thương, chịu khó, không nghĩ đến bản thân mà chỉ lo lắng cho gia đình. Tôi làm kỹ sư điện, công việc cũng tất bật từ sáng đến tối. Trải qua những năm đầu khó khăn, chật vật, đến nay, vợ chồng tôi vẫn còn nợ nần nhưng cuộc sống cũng dễ thở hơn.

Vợ nhất quyết đòi chuyển trường cho con khi phát hiện cô giáo là người yêu cũ của tôi

Hai vợ chồng tôi đều bằng tuổi nhau. Năm nay, con trai đầu lòng của tôi sẽ đi học lớp 1. Vì là dân tỉnh lẻ, chúng tôi mất nhiều thời gian để xin cho con học ở trường công lập gần nhà. Nhận được thông báo con trúng tuyển vào trường, hai chúng tôi mừng rơi nước mắt. Vợ tôi lên mạng tìm hiểu về trường, về lớp con trai sẽ học. Cô ấy tá hỏa khi biết giáo viên chủ nhiệm lớp con là Hoa - người yêu cũ của tôi. Tôi với Hoa từng yêu nhau 5 năm.
Tuy vậy, sau đó, vì tình cảm không còn được như ban đầu nên tôi quyết định chia tay. Lúc đó, Hoa khóc lóc, trách móc tôi nhiều vì cho rằng đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho tôi nhưng cuối cùng tôi lại bỏ đi. Tôi cảm thấy rất có lỗi với Hoa vì đã không thực hiện được lời mình từng hứa.

Vợ nhất quyết đòi chuyển trường cho con khi phát hiện cô giáo là người yêu cũ của tôi

Nhưng chuyện tình cảm không thể miễn cưỡng. Dẫu tôi có cố cưới cô ấy cũng không thể có được hạnh phúc. Hoa từng nhiều lần liên lạc, muốn nối lại tình xưa với tôi nhưng tôi từ chối. Tôi cũng không nói với vợ chuyện này. Đến giờ, chúng tôi không còn liên lạc nữa. Cô ấy cũng đã có gia đình. Hôm trước, vợ nói với tôi rằng sẽ chuyển lớp, thậm chí chuyển trường cho con vì không muốn để con theo học lớp của Hoa.
- Em tính rồi, không cho con mình học lớp 1A2 nữa.
- Sao không học, lớp nào mà chả như lớp nào. Quan trọng con mình học thế nào thôi chứ!
- Nhưng mà cô giáo chủ nhiệm lớp 1A2 lại là người yêu cũ của anh,
- Người yêu cũ của anh thì sao, có khi cô ấy biết thằng con trai mình là con anh có khi cô ấy quan tâm hơn ấy chứ về chuyện học hành.
- Nhưng liên quan đến người yêu cũ của anh, hay bồ của anh ngày trước là em không thích.
- Sao đâu em, người yêu cũ là ngày xưa thôi. Giờ ai cũng có gia đình hết rồi thì có vấn đề gì đâu.
- Tình cũ không rủ cũng tới nhé.
- Em nhất quyết chuyển lớp cho con đấy à?
- Nếu em không chuyển lớp được thì em sẽ chuyển trường cho con."
Nhìn thái độ của vợ, tôi thấy hơi chột dạ. Theo mọi người tôi nên ủng hộ vợ hay cứ để con học ở lớp của Hoa? Thú thực, tôi với Hoa chia tay đã lâu, từ đó cũng không gặp lại. Tôi cũng không biết hiện tại cuộc sống của cô ấy như thế nào. Tôi cũng chẳng còn chút tình cảm nào với Hoa nữa. Tuy vậy, vợ tôi không hiểu mà lại tỏ ra nghi ngờ.
T.B (Hà Nội)
 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Văn Hậu và Doãn Hải My chụp ảnh cưới