Mẹ chồng hứa mua nhà riêng cho 2 vợ chồng tôi với điều kiện cực khó đỡ

T.M 2024-05-26 15:23
- Thấy vợ chồng tôi còn đang ở thuê, kinh tế khó khăn, mẹ chồng hứa sẽ mua nhà để chúng tôi ở thuê nhưng với điều kiện không ngờ.

Vợ chồng tôi yêu nhau 4 năm mới cưới, sống với nhau hơn năm nhưng chưa hề có mâu thuẫn lớn nào xảy ra. Tuy vậy, tôi vẫn chưa thực sự hòa hợp với mẹ chồng. Ngay từ đầu, bà tỏ ra không mấy thiện cảm với tôi. Bà cho rằng tôi không xứng, cố đu bám lấy chồng để có cuộc sống tốt hơn. Thực chất, chồng tôi cũng làm văn phòng, xuất thân tỉnh lẻ như tôi. Tôi chẳng biết anh hơn tôi ở điểm nào. Tôi đành im lặng, cố gắng làm việc, lo liệu chu toàn mọi việc.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi tôi sinh con và bà nội lên trông cháu giúp. Con dâu mới sinh, lại sinh mổ nhưng mẹ chồng lúc nào cũng bắt bẻ từng chút một, nói tôi lười biếng không biết chăm con. Bà luôn miệng ca cẩm tôi ít sữa, để cháu bà phải uống sữa ngoài, tốn kém chi phí. Sau đó, bà so sánh với cô A, cô B ở gần nhà nhiều sữa, con bú không hết, phải vắt cho người khác. Chưa kể, bà còn chê tôi không biết dỗ con, để con bé khóc ngằn ngặt cả đêm, cả nhà không ai ngủ được.

Mẹ chồng hứa mua nhà riêng cho 2 vợ chồng tôi với điều kiện cực khó đỡ

Bà cũng không muốn chồng tôi ngủ cùng 2 mẹ con vì sợ "hơi gái đẻ". Đêm đến, mặc cho con tôi khóc, mẹ chồng vẫn nằm ngủ ngon. Tuy vậy, đến sáng bà vẫn than rằng cháu khóc suốt đêm, bà không tài nào chợp mắt. Con tôi được 3 tháng, khá còi, không được bụ bẫm như những đứa khác, mẹ chồng giục tôi đi xay bột cho con ăn. Tôi không đồng ý, bà mắng mỏ tôi ương bướng, trứng khôn hơn vịt. Tôi tủi hờn chuyện mẹ chồng nên trút giận lên chồng.

Hôm trước vì vợ chồng tôi có to tiếng với nhau, khi bà đi chợ về đến cửa nghe thấy vậy thì chạy ngay vào bênh con trai, nói tôi làm vợ mà không biết tôn trọng chồng. Chuyện cũng chẳng có gì, nhưng mẹ tôi cứ thích "xé ra to", thậm chí còn nói tôi láo, bố mẹ không biết dạy dỗ con. Bà dọa sẽ gọi điện để bố mẹ dạy lại tôi. Tôi ở cữ một mình phải chăm con đã mệt mỏi, lại thêm mâu thuẫn với mẹ chồng. Tôi mượn cớ vừa đi khám, sức khỏe đã ổn định bình thường, mẹ chồng không cần đỡ đần nữa để mong bà về quê giùm. Kỳ thực, việc bà ở chung với vợ chồng tôi chỉ làm mọi chuyện thêm rối ren.

Mẹ chồng hứa mua nhà riêng cho 2 vợ chồng tôi với điều kiện cực khó đỡ

Hôm trước mẹ đẻ tôi lên thăm và trông cháu giúp, có gặp mẹ chồng tôi ở đó. Bà nói với mẹ tôi rằng hiện giờ ông bà cũng tích cóp được một khoản tiền, muốn cho con trai mua nhà ở riêng trên thành phố. Bà cũng nói luôn nếu giờ chúng tôi mua nhà, nhà nội cho tiền, nhà ngoại cũng phải cho tiền. Còn nếu chỉ là tiền bên nội bỏ ra, bố mẹ chồng tôi sẽ đứng tên.

Mỗi tháng, ông bà sẽ thu của vợ chồng tôi 5-10 triệu đồng cho đến khi hết nợ. Mẹ chồng tôi còn vênh mặt lên nói với mẹ đẻ tôi rằng nhà bà không thiếu tiền nhưng còn xem con dâu ăn ở thế nào, còn không thì thôi. Nghe mẹ chồng nói thế, tôi bảo với chồng rằng ông bà không phải mua nhà cho vợ chồng tôi, chúng tôi muốn sống tự lập, không muốn nhờ cậy bố mẹ. Giờ tôi chỉ mong mẹ chồng mau chóng về quê chứ chả ước mơ gì nhà chung cư cả.

T.M (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu