Chồng lương tháng 10 triệu đồng nhưng nằng nặc đòi mua ô tô khiến tôi nổi đóa

T.P 2024-05-19 10:33
- Chồng cho biết trong thời đại này, việc đi ô tô thể hiện đẳng cấp. Tuy vậy, thu nhập của anh đâu đủ để mua và nuôi một chiếc ô tô?

Vợ chồng tôi đã cưới nhau được 10 năm, cuộc sống chỉ đủ ăn. Cả hai đều làm công việc ổn định tại cơ quan nhà nước. Với hai con đang trong độ tuổi đến trường, thu nhập của một người chẳng thấm vào đâu so với chi phí học hành. Tôi phải cân nhắc chi tiêu từng đồng để đủ chi trả cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ Tết. 

Đôi khi, tôi phải tiết kiệm đến mức tối thiểu, mỗi lần mua sắm đều phải suy trước tính sau. Chồng tôi sống an phận, hài lòng với đồng lương 10 triệu đồng/tháng. Anh tin rằng thu nhập ổn định từ công việc nhà nước là đủ, không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính.

Từ nhỏ, cuộc sống của tôi không mấy dễ dàng, vì vậy tôi đã học cách sống giản dị và tiết kiệm từ thu nhập khiêm tốn của của gia đình. Tôi luôn hy vọng chồng mình sẽ hiểu và đồng cảm với những nỗ lực của tôi. Nhưng anh ấy thường xuyên hỏi tại sao số tiền đưa hàng tháng tôi chỉ tiêu vài ngày là hết. Trong khi đó, những gia đình khác với mức thu nhập tương tự đã sở hữu xe hơi từ lâu.

Chồng lương tháng 10 triệu đồng nhưng nằng nặc đòi mua ô tô khiến tôi nổi đóa

Gần đây, chồng tôi tập tành làm cò bất động sản với lời hứa hẹn thu nhập hấp dẫn nếu chốt được một lô đất. Sau vài lần đưa khách đi xem đất, chồng tôi nằng nặc đòi mua ô tô. Anh bảo thời đại này, việc đi ô tô thể hiện đẳng cấp.

Anh đi ô tô, tư vấn khách mới nghe. Chồng tôi cũng muốn đi ô tô để thuận tiện trong việc đưa đón con cái, thỉnh thoảng chở bố mẹ về quê. Tuy vậy, tôi nói với chồng rằng anh đi làm cò đất chưa kiếm được đồng nào, lại tốn thêm tiền trà nước, xăng xe. Giờ anh lấy tiền đâu để mua xe ô tô và nuôi nó?

"Anh xem đi, em với anh ở với nhau 10 năm cũng chỉ để ra được 200 triệu đồng, phòng khi vợ chồng, bố mẹ hay các con ốm đau. Nếu giờ anh muốn mua ô tô thì vợ chồng mình phải vay ngân hàng", tôi nói với chồng.

Chồng tôi nổi cáu vì từng ấy năm, tôi chỉ tiết kiệm được 200 triệu đồng nhưng đó là tất cả. Tôi dành hầu hết tiền để phục vụ sinh hoạt gia đình, nuôi các con ăn học chứ không dám tiêu gì cho mình. Chồng tôi nói cảm thấy tự ti khi không có xe so với bạn bè và người thân. Anh ấy thậm chí còn đề xuất vay tiền từ mẹ tôi để mua xe và sau đó sẽ trả dần.

Chồng lương tháng 10 triệu đồng nhưng nằng nặc đòi mua ô tô khiến tôi nổi đóa

Tuy vậy, mẹ tôi đã già, chỉ có một khoản tiền nhỏ để dưỡng già. Tôi không muốn dùng tiền của mẹ. Bây giờ hai vợ chồng mua xe ô tô hết 500 triệu đồng, thêm 5-7 triệu đồng tiền chi phí dành cho xe hàng tháng, tôi cảm thấy không xứng đáng.

Cũng vì chuyện mua xe ô tô, vợ chồng tôi hục hặc mấy hôm nay. Chồng liên tục thuyết phục tôi mua xe ô tô để "làm kế sinh nhai" nhưng tôi thấy không khả thi vì giờ cò đất rất nhiều, không phải ai cũng dễ dàng chốt được khách, nhất là với người làm tay ngang như chồng tôi. Theo mọi người, tôi phải nói sau để anh ấy hiểu?

T.P (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập giúp Hyeri (Girl’s Day) giảm cân, giữ dáng hóa ra lại đơn giản, dễ thực hiện đến vậy!