Chồng ham mê nhậu nhẹt, lương tháng 2-3 triệu đồng, ngày qua ngày chỉ mong chờ điều này

T.P 2024-05-17 13:43
- Thời gian gần đây, vợ chồng em cãi nhau nhiều do chồng em không chịu đi làm, chỉ ham mê nhậu nhẹt và chờ bố mẹ ở quê bán đất.
Em năm nay 27 tuổi, chồng em 31 tuổi. Vợ chồng cưới nhau được 2 năm, có một bé 17 tháng và hiện vẫn đang ở nhà thuê. Trước đó, em với anh cũng tìm hiểu 3 năm rồi mới cưới. Tuy vậy, sau khi về sống chung một nhà, em không nghĩ anh thay đổi nhanh đến vậy. Chồng em ngày càng lười biếng, vô tâm và ỷ lại.
Đôi lúc cả hai cũng có những mâu thuẫn về việc chi tiêu, cách chăm con. Em muốn bố chơi cùng con nhưng chồng em nếu có chơi với con cũng chốc lát 5, 10 phút là chán, dễ cáu gắt với con làm con sợ. Em nhiều lần góp ý nhẹ nhàng với chồng, nói về mong muốn của mình nhưng anh đều phớt lờ, cho là vợ có tí chữ mà khoa học quá.
2 vợ chồng em đều làm hành chính. Ngoài thời gian đi làm, lúc ở nhà chủ yếu em chăm con, cho con tắm, ăn, chơi cùng con, ru con ngủ, dọn dẹp nhà cửa, rửa bát. Mỗi lần con ốm hay quấy khóc đều chỉ một mình em lo cho con. Chồng em gần như không đỡ đần gì.
Chồng ham mê nhậu nhẹt, lương tháng 2-3 triệu đồng, ngày qua ngày chỉ mong chờ điều này
Đi làm về, anh chủ yếu xem điện thoại, chơi game hay nhậu với bạn, thậm chí những lúc con quấy đêm là quát tháo vợ con. Đã có lần em quá ức chế mà nói thẳng với chồng là anh gia trưởng vừa thôi. Thời gian này con lớn hơn, anh đã dành khoảng 15 - 30 phút cho con ngồi xe máy đi chơi. Các việc dọn dẹp trong nhà đều vợ làm.
Nhưng thời gian gần đây, 2 vợ chồng em mâu thuẫn, cãi vã nhiều hơn. Một phần vì những cảm xúc dồn nén của e do chồng sống vô tâm với vợ, bỏ bê con cái. Thêm nữa, từ tháng 12 đến giờ, anh gần như không có việc, lương tháng chỉ 2-3 triệu đồng khiến em cũng áp lực chuyện chi tiêu.
Khi có thời gian rảnh, anh thường rủ rê bạn bè đi nhậu nhẹt chứ khong nghĩ đến việc kiếm tiền hay tìm công việc khác để nâng cao thu nhập. Anh phó mặc mọi việc chăm con cho vợ, ít khi san sẻ việc nhà với em.

Chồng ham mê nhậu nhẹt, lương tháng 2-3 triệu đồng, ngày qua ngày chỉ mong chờ điều này

Thêm nữa là việc 2 tuần gần đây, khi hai vợ chồng về ăn cơm cuối tuần trên ông bà ngoại, thấy con nghịch ngợm, chồng em lấy đũa đánh vào chân con, để ông bà ngoại phải góp ý.
Từ lúc phát sinh mâu thuẫn, chồng em chẳng ngại nói xấu về vợ, nào là chưa nấu cơm cho nhà chồng ăn bữa nào, nào là cho con đi ngủ vẫn bật đèn ngủ, nào là không bao giờ nghe chồng góp ý,... Khi em hỏi về chuyện tiền bạc, kinh tế, chồng chỉ bảo anh đang chờ ông bà nội ở quê bán lô đất rồi sẽ về xin tiền tiêu.
"Ông bà chỉ cần bán đi một lô đất thôi, bằng vợ chồng mình đi làm cả đời, cần gì phải làm. Sắp tới, anh định về quê ở với ông bà vài tháng, để ông bà thương, bán được đất sẽ cho tiền", chồng tôi nói.
Nghe chồng nói câu đó, em cảm thấy thực sự thất vọng. Em chăm chỉ làm việc, vun vén cho gia đình, cuống cuồng về nhà sau giờ làm, tất bật chăm con một mình. Trong khi chồng em là người thiếu tự tự chủ, ỷ lại, chỉ trông chờ vào bố mẹ già ở quê. Em đã khóc khi viết nhưng dòng cuối này. Em thực sự mong nhận được lời khuyên của anh chị để sống tích cực hơn.
T.P (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu