Chưa kịp mừng vì đón con đầu lòng, tôi thất thần khi nghe tiếng chuông gọi cửa

T.Đ 2024-05-14 16:12
- Tôi mới sinh con, chưa kịp vui vì gia đình có thành viên mới đã phải nhận cú sốc từ chồng.

Chồng tôi năm nay 30 tuổi, làm kỹ sư kỹ thuật cho một công ty điện máy, thường xuyên phải đi công tác khắp nơi. Tôi biết anh ấy bận rộn từ khi chúng tôi mới quen nhưng vì yêu anh, tôi luôn tin tưởng chồng. 

Tôi kém chồng 5 tuổi, làm hướng dẫn viên du lịch với mức lương khá, không cần dựa dẫm vào chồng. Chúng tôi quyết định sẽ chờ vài năm trước khi có con để chuẩn bị kinh tế và tôi còn có thể theo học một khóa tiếng Anh nâng cao. Nhưng cuộc sống luôn đầy bất ngờ, chỉ hai tháng sau khi kết hôn, tôi phát hiện mình mang thai. Dù không theo kế hoạch, nhưng chúng tôi coi đó là phước lành từ trên trời và đang rất mong chờ ngày bé yêu chào đời.

Chưa kịp mừng vì đón con đầu lòng, tôi thất thần khi nghe tiếng chuông gọi cửa

Cũng vì mang bầu, tôi không thể tiếp tục công việc hướng dẫn viên du lịch mà ở lại công ty để điều hành tour. Biết tin tôi mang bầu, chồng chăm chỉ làm việc hơn với mong muốn lo cho 2 mẹ con tôi một cuộc sống tốt hơn. Từ ngày tôi mang bầu, anh thường xuyên đi công tác khi thì ở miền Nam, khi thì ở miền Trung. Tôi ngày ngày ngóng đợi chồng về. Lần nào đi công tác về, anh cũng mua nhiều quà, của ngon vật lạ cho mẹ con tôi.

Ngày tôi sinh con, chỉ có mẹ ruột và mẹ chồng đi cùng. Ông xã đi công tác, chỉ kịp về bế con sau đó mấy ngày. Về nhà vài hôm, anh lại tiếp tục vào miền Trung ký kết hợp đồng. Tôi được mẹ chồng chăm sóc tận tình nên cũng bớt cô đơn trong thời gian ở cữ. Gần đây, thu nhập của tôi hạn chế vì tôi vẫn ở nhà chăm con. Số tiền chồng gửi về cho tôi ngày càng ít đi. Anh bảo công việc đang gặp trục trặc, đối tác hủy hợp đồng nên anh và lãnh đạo công ty cũng căng thẳng. 

Chưa kịp mừng vì đón con đầu lòng, tôi thất thần khi nghe tiếng chuông gọi cửa

Gần ba tháng nay, chồng tôi không có lịch công tác xa nhà nữa. Khi đi làm về, tôi thấy anh hay bồn chồn, lo lắng không biết vì chuyện gì. Tôi thấy điện thoại anh thỉnh thoảng báo tin nhắn, cuộc gọi nhưng anh không nghe. Đến đêm muộn cách đây hai ngày, khi cả nhà đã tắt điện đi ngủ, có tiếng chuông gọi cửa gấp gáp. Tôi giục chồng ra xem có phải hàng xóm cần giúp đỡ hay không. Vì sốt ruột, tôi cũng theo chân chồng.

Cửa vừa mở, một cô gái trẻ với cái bụng bầu đổ nhào vào lòng chồng tôi, khóc rưng rức. Tôi chết lặng khi nghe cô gái nức nở rằng cô từ một miền quê nghèo, cách nhà tôi mấy trăm cây số, tìm đến chồng tôi. Cô nói chồng tôi đã dụ dỗ, hứa hẹn cho cô danh phận và cuộc sống sung sướng ở thành phố. Nhưng khi cô mang bầu, chồng tôi lại "cao chạy xa bay".

Cô gái này khẳng định nếu chồng tôi không chịu trách nhiệm với giọt máu của mình, cô sẽ ở lại nhà tôi vì bố mẹ cô ở quê đã từ mặt cô, lại quá xấu hổ với hàng xóm. Chồng tôi không biết giải thích thế nào, chỉ biết cúi mặt thừa nhận lỗi lầm. Chưa kịp mừng vì có con đầu lòng, tôi sốc khi biết chồng đã qua lại với người khác, giờ lại sắp có thêm con. Tôi khóc rất nhiều và đã đưa con về nhà ngoại. Mẹ chồng chỉ biết an ủi tôi chứ không biết nói gì hơn. Hiện tại, tôi không biết phải làm sao để vượt qua biến cố này. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

T.Đ (Hà Nam)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ăn bưởi mà không tránh những điều này chẳng khác gì rước bệnh vào người