Sau khi ly thân, chồng bỗng trở nên giàu có, tôi muốn quay lại nhưng vướng chuyện không ngờ

T.B 2024-05-13 15:18
- Tôi muốn quay lại với chồng vì đến giờ, anh đã tu chí làm ăn. Tuy vậy, tôi sốc khi biết hiện tại, anh đang quay lại với nhiều cô gái.
Tôi và chồng quen nhau từ thời sinh viên. Năm 2012, chúng tôi yêu và cưới nhau. Hiện tại, cả hai có một bé gái 5 tuổi. Chồng tôi cao to, đẹp trai, đào hoa, vô tâm, hơi gia trưởng. Ở nhà, anh được mẹ chiều và không phải làm gì nên rất giống công tử. Quãng thời gian sinh viên, chúng tôi yêu nhau rất đẹp. Tuy vậy, tôi phát hiện anh bắt cá hai tay nên đã bỏ sang thành phố khác sống 2 năm. Sau đó, chồng tôi hối lỗi, chúng tôi quay lại và yêu xa. Sau đó, vợ chồng tôi cưới nhau và về sống cùng nhau.
Cuộc sống của vợ chồng tôi từ khi cưới nhau muôn vàn khó khăn. Dịch giã đến, cộng thêm việc có em bé, chồng tôi không bao giờ ngủ cùng 2 mẹ con. Một mình tôi đi làm để lo toan cho cả gia đình. Chồng tôi 2-3 năm sau đó chỉ ở nhà, không phụ giúp gì cả. Vợ chồng tôi hục hặc vì thiếu hụt kinh tế. Tôi vừa chăm con, vừa phải đi làm dẫn đến stress trong khi chồng không quan tâm, chia sẻ.

Sau khi ly thân, chồng bỗng trở nên giàu có, tôi muốn quay lại nhưng vướng chuyện không ngờ

Cuộc sống của vợ chồng tôi từ khi cưới nhau muôn vàn khó khăn. (Ảnh minh họa)

Đêm nào, tôi cũng khóc nhưng lại không dám phàn nàn nhiều sợ anh áp lực kinh tế. Rồi tự tôi gồng gánh, nhiều khi còn vay nợ để trang trải cuộc sống. Sau đó, tôi nợ mấy chục triệu số tiền nợ này. Tôi chỉ lo gia đình chứ không ăn chơi gì cả. Lúc con gái được 3 tuổi, vợ chồng tôi ly thân. Chồng tôi chuyển đến nơi khác sống, 2 mẹ con tôi tự chăm sóc cho nhau. Từ ngày ly thân đến một năm sau đó, dù sống chung thành phố nhưng anh không liên lạc, không nhắn tin hỏi thăm 2 mẹ con.
Đến đúng ngày quy định, anh chuyển tiền học cho con. Sau đó, đến 1/6/2023, chồng tôi chủ động nhắn tin và từ đấy thi thoảng anh có rủ 2 mẹ con đi ăn. Vợ chồng tôi cũng nói rõ quan điểm là không thể quay lại. Cả hai liên hệ chỉ vì con, thi thoảng dẫn con đi ăn đi chơi. Sau từng ấy tổn thương, một mình gồng gánh kinh tế. Cuộc sống từ khi cưới đến khi ly thân. tôi cũng đã quá quen với kiểu một mình nuôi con nên tôi luôn trong tư thế sẵn sàng ly hôn, sẵn sàng kí đơn bất cứ lúc nào.

Sau khi ly thân, chồng bỗng trở nên giàu có, tôi muốn quay lại nhưng vướng chuyện không ngờ

Chuyện chẳng có gì khi gần đây tôi biết trong thời gian ly thân anh đã trở nên cực kỳ giàu có. (Ảnh minh họa)

Chuyện chẳng có gì khi gần đây tôi biết trong thời gian ly thân anh đã trở nên cực kỳ giàu có. Trước kia, tôi phải lo cho ăn từng miếng ăn, giấc ngủ. Giờ chông tôi đi ô tô, mặc quần áo hàng hiệu. Tôi nghĩ chồng đã tu tâm, chăm chỉ chịu khó làm ăn, lo lắng cho gia đình. Vì vậy, tôi cũng muốn cả hai quay lại với nhau cùng lo lắng cho con cái. Tuy nhiên, điều làm tôi sốc là hiện tại anh đang qua lại với 2 người, một người sinh năm 1991 và một người sinh năm 1995. Ngày xưa, khi ở bên tôi, anh chưa từng tặng tôi món quà nào. Nhưng giờ, chồng tôi cực kỳ hào phóng. Anh thường xuyên tặng đồ hiệu, điện thoại, đồng hồ cho 2 người kia. 
Hiện tại, tôi cảm thấy rất buồn. Tôi nghĩ vợ chồng tôi đã hết duyên, chỉ còn chờ làm đơn để ra tòa. Tuy vậy, khi tôi nói đến chuyện ly hôn, anh lại nói chưa có thời gian, chưa sẵn sàng. Từ ngày ly thân, tôi thu mình lại và dần học hỏi trau dồi bản thân, không yêu ai. Tôi phải làm sao để thoát khỏi những tháng ngày đen tối này? Nếu ly hôn, tôi chỉ tiếc mẹ chồng, bà rất tốt với tôi.
T.B (Hà Nội)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những cuộc hôn nhân khiến sao Hoa ngữ đau đầu vì chia tài sản lên tới hàng trăm tỷ