Mẹ chồng lo con dâu ngoại tình, làm điều kỳ quặc ngay trước chuyến công tác

K.T 2024-05-12 13:38
- Từng bị phản bội, dẫn đến gia đình tan vỡ, mẹ chồng tôi luôn bị ám ảnh bởi sự không chung thủy.

Tôi làm quản lý điều hành tại một loạt khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng. Công việc này đòi hỏi tôi phải thường xuyên đi công tác xa nhà. Chính trong những chuyến đi như vậy, tôi đã may mắn gặp gỡ người bạn đời của mình và chúng tôi đã kết hôn vào năm 2021.

Trước khi kết hôn, cả tôi và chồng đều đã sở hữu nhà cửa riêng. Sau khi cưới, tôi chuyển đến sống cùng chồng trong một căn hộ chung cư ba phòng ngủ, còn ngôi nhà của tôi được cho thuê.

Cuộc sống hôn nhân ban đầu rất hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Tuy nhiên, người luôn làm tôi khó xử chính là mẹ chồng. Mẹ chồng tôi nổi tiếng đành hanh, ghê gớm. Dù bà tôi từng là công chức nhưng nếu nhìn cách cư xử, nhiều người cũng kinh hãi.

Mẹ chồng lo con dâu ngoại tình, làm điều kỳ quặc trước chuyến công tác

Chồng tôi kể, thời trẻ, bố anh từng ngoại tình nhiều lần, có con với nhân tình và ruồng rẫy vợ con. Mẹ chồng tôi đã trải qua một thời gian dài điều trị tâm lý sau đó. Do đó, bà luôn lo sợ bị phản bội. Khi đọc tin tức về những vụ ngoại tình hoặc xem phim có nội dung tương tự, bà trở nên rất kích động. Bà thường xuyên trút nỗi lo sợ của mình lên mọi người xung quanh, khiến tôi cảm thấy bất an.

Khi mới về nhà chồng, tôi cảm thấy hạnh phúc khi nghe mẹ chồng nhắc nhở con trai không được phản bội vợ. Tôi nghĩ rằng đó là dấu hiệu của một người mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu và biết cách dạy dỗ con trai.

Nhưng giờ đây, tôi nhận ra rằng mình đã nhầm. Mẹ chồng tôi không tin tưởng ai cả và vì tôi thường xuyên vắng nhà, bà càng để ý và nghi ngờ tôi hơn. Hồi trước, tôi ăn mặc giản dị, bà chê tôi quê mùa. Bây giờ, khi trở thành quản lý, tôi ăn mặc chau chuốt hơn, bà lại đồn đoán tôi đã có nhân tình bên ngoài hoặc ăn diện để "đong trai".

Khi tôi làm việc trên máy tính, lập kế hoạch quảng bá cho resort, bà lại cho rằng tôi đang nhận được lời tỏ tình từ ai đó. Mỗi khi tôi chuẩn bị đi dự sự kiện công ty với trang phục chỉn chu, mẹ chồng lại nghi ngờ và khuyến khích chồng tôi theo dõi tôi.

Mẹ chồng lo con dâu ngoại tình, làm điều kỳ quặc trước chuyến công tác

Khi tôi đăng ảnh mình mặc bikini trên bãi biển lên mạng xã hội, mẹ chồng tôi cho rằng tôi đang “thả thính” người đàn ông khác. Tôi quyết định cai sữa cho con sớm để có thời gian tập thể dục, nhưng bà lại phản đối kịch liệt, nghĩ rằng tôi không còn quan tâm đến chồng và con, chỉ muốn làm đẹp cho trai ngắm.

Mẹ chồng tôi nói những câu phũ phàng suy diễn rằng tôi không giữ gìn phẩm hạnh. Bà thậm chí còn muốn chồng tôi bắt tôi nghỉ việc vì không thích môi trường làm việc tại khách sạn. Mẹ chồng muốn tôi ở nhà chăm sóc gia đình.

Hôm trước, tôi có chuyến công tác ở Đà Nẵng trong 5 ngày. Mẹ chồng tôi tỏ vẻ không thích, ám chỉ tôi bỏ chồng con, chạy theo "trai lạ". Trước chuyến đi, tôi còn bắt gặp bà lục lọi vali của tôi. Bà mắng mỏ vì tôi chọn váy vóc hở hang với mục đích "đong trai".

"Đàn bà mà suốt ngày váy vóc, phấn son như chị, liệu có chung thủy với chồng? Để tôi bảo thằng Thanh (chồng tôi) nó dạy lại vợ. Cứ đà này, chẳng mấy mà tan nát gia đình", mẹ chồng tôi gay gắt.

Tôi thực sự rất bức xúc với thói quen hay đồn đoán, suy diễn của mẹ chồng. Hiện giờ, tôi phải làm sao hả mọi người? Tôi muốn ở riêng nhưng mẹ chỉ có chồng tôi là con trai. 

K.T (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Từ Hy Viên phẫn nộ chồng cũ