Nhắn chồng đưa tiền để mua đồ sơ sinh cho con, anh ẩn ý chuyện "ở nhà miễn phí"

P.A 2024-05-09 16:09
- Chồng ám chỉ tôi đã ở nhà anh không mất tiền vì vậy tôi nên chi tiền để mua đồ sơ sinh cho con.
Tôi là nữ sinh năm 1997. Chồng hơn tôi 10 tuổi. Cả hai mới cưới nhau được 3 tháng. Thời gian yêu nhau, cả hai đều nghiêm túc và xác định sẽ tiến tới hôn nhân. Tuy vậy, vì sự nghiệp chưa ổn định, tôi định chờ một thời gian mới cưới.
Tuy vậy, tôi lỡ có bầu nên cả hai quyết định tổ chức đám cưới khi tìm hiểu nhau chưa được một năm. Khi yêu, tôi và chồng sẽ thay nhau trả tình phí. Tôi làm kinh doanh, thu nhập mỗi tháng 35 - 50 triệu đồng. Chồng tôi cũng kiếm được một khoản tiền tương tự.

Nhắn chồng đưa tiền để mua đồ sơ sinh cho con, anh hỏi lại chuyện này làm tôi cứng họng

Tuy vậy, tôi lỡ có bầu nên cả hai quyết định tổ chức đám cưới khi tìm hiểu nhau chưa được một năm. (Ảnh minh họa)

Lúc yêu đương, tôi cũng sòng phẳng, không bao giờ có khái niệm người kia phải lo hay chiều mình gì hết. Tôi chưa từng nhận quà gì đắt tiền từ chồng. Khi đi du lịch, cả hai cũng chia đôi các chi phí. Vấn đề khi về chung một nhà, chồng tôi vẫn giữ quy tắc chi tiêu, đóng góp bình đẳng như vậy.
Chồng tôi mua căn hộ trước khi quen tôi. Khi về sống chung, anh nói đại ý rằng tiền điện, nước, mạng tôi phải đóng góp vì nhà anh đã mua rồi. Ngoài ra, tiền chợ búa, chi tiêu tôi cũng cần phải lo vì hiện tại anh đang thế chấp căn hộ để lấy tiền làm ăn. Công việc kinh doanh của chồng tôi không biết rõ cũng không liên quan.
Tiền lãi thế chấp nhà bố mẹ chồng sẽ trả hết. Anh nói các cặp khác phải đi thuê nhà trong khi tôi lấy chồng là có sẵn nhà. Tôi sung sướng, hạnh phúc hơn vạn người. Tôi đang mang bầu tháng thứ 8. Hôm trước, tôi nhắc anh đưa tiền để tôi mua đồ sơ sinh cho con (bao gồm xe đẩy, cũi, ghế ô tô).

Nhắn chồng đưa tiền để mua đồ sơ sinh cho con, anh hỏi lại chuyện này làm tôi cứng họng

Hôm trước, tôi nhắc anh đưa tiền để tôi mua đồ sơ sinh cho con (bao gồm xe đẩy, cũi, ghế ô tô). (Ảnh minh họa)

Chồng nói: "Nhà anh em đã ở miễn phí rồi, em còn đòi tiền để mua sắm cho con nữa sao? Em cứ mua hết đi, ghi chép lại đầy đủ rồi anh sẽ chuyển khoản một nửa."
Tôi nói: “Anh cứ đưa trước để em chốt đơn cho dễ chứ vợ chồng cưa đôi có vẻ hơi thương mại nhỉ”.
Sau khi tôi nói câu đấy, ông xã nổi nóng và mắng tôi ăn nói không suy nghĩ. Anh nói tôi làm vợ anh, được ở nhà chung cư miễn phí vì vậy các chi phí sinh hoạt, nuôi con tôi phải chi trả. Ngoài ra, anh mắng tôi vô tâm khi liên tục đòi tiền lúc chồng đang nợ nần, cần dồn tiền để kinh doanh.
Sau đó, chồng mắng tôi từ lúc yêu đến cưới chưa bao giờ giúp đỡ anh việc gì. (Trước đó, chồng từng vay tôi 500 triệu đồng nhưng tôi chỉ có thể cho anh vay 250 triệu đồng. Sau đó, anh tự ái nên đã đi vay chỗ khác.) Chuyện tiền bạc khiến vợ chồng tôi mâu thuẫn, tình cảm rạn nứt.
Bình thường chi phí trong nhà, tôi đều lo toàn bộ. Tôi băn khoăn là chồng ép tôi chi nhiều khoản phí liên quan đến anh ấy với lý do tôi đang ở nhà chồng. Kể ra cũng nhiều chuyện nhưng bấy nhiêu là những chuyện chính khiến tôi suy nghĩ. Hiện tại, tôi đang rất giận chồng. Tôi dự định sẽ về nhà mẹ đẻ ở một thời gian, không cần chồng đưa bất cứ khoản tiền nào. Nhưng tôi lại nghĩ như vậy mình sẽ thiệt thòi, chồng không có trách nhiệm với con. Em bé là con chung chứ đâu phải con của một mình tôi. Theo mọi người, tôi nên làm gì với người chồng này?
P.A (Vũng Tàu)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 bài tập đơn giản giúp Solar (MAMAMOO) có được cơ bụng số 11 đốt mắt