Sắp làm đám cưới, gái trẻ rùng mình khi nghe lời tâm sự từ vợ cũ của bạn trai

P.M 2024-05-21 16:13
- Em và bạn trai có dự định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, điều em băn khoăn là anh có một đời vợ và có một con riêng đang ở với mẹ.

Em và bạn trai đang có dự định cưới, mới là dự định thôi vì em còn lấn cấn nhiều chỗ. Anh gần 30 cũng từng ly hôn và có một đứa con. Con ở với mẹ nhưng bị cấm gặp anh và nhà nội. Em không biết em làm sai hay đúng khi bạn trai em lúc ngỏ ý muốn cưới, em đã tới gặp vợ cũ của anh. Em thấy nhiều thứ không hợp lý dù cả hai cũng đã yêu nhau 3 năm rồi.

Thứ nhất, nhà anh hơi phức tạp (mẹ anh là mẹ đơn thân nuôi 2 con với 2 người bố khác nhau mà không có hôn thú). Bà luôn đổ lỗi vợ cũ của anh hỗn hào, dám cãi mẹ chồng. Mỗi lần gặp mẹ anh, em đều thấy có vấn đề mà không biết nói rõ như thế nào. Bà tỏ ra bất mãn, thường xuyên nói xấu bố đẻ của bạn trai và con dâu cũ. 

Sắp tổ chức đám cưới, tôi rùng mình khi nghe lời tâm sự từ vợ cũ của bạn trai

Thứ hai, em đã gặp chị Hương - vợ cũ của anh để tâm sự. Em đã trò chuyện với chị ấy qua Facebook nhưng chị tỏ ra đề phòng nên em hẹn gặp luôn. Lần đầu gặp gỡ, em thấy chị Hương bé nhỏ, e dè và ít nói.

Em hỏi lý do chia tay, chị nói thẳng do cả nhà bạn trai em đều lao vào cờ bạc, anh ấy nợ nần do chơi cờ bạc online. Anh nói với em là làm ăn và chơi chứng khoán. Nhưng chị Hương bảo em là anh chơi cờ bạc lô đề. Em còn sốc hơn khi chị ấy mang 1-2 hợp đồng vay ngoài tín dụng đen đứng tên anh và người yêu cũ cho em xem.

Chị Hương kể từng bị ép trả nợ giúp và bạn trai em cũng nợ nần trước cả khi yêu và lấy chị về làm vợ. Em và chị đã ngồi cùng khóc khi tâm sự nhiều chuyện. Cả hai đều biết bạn trai em sống ích kỷ, vô tâm và điều đó rất khó thay đổi. Chị Hương không khuyên gì em cả vì chị ấy là người chủ động ly hôn vì đã hết sức chịu đựng.

Sắp tổ chức đám cưới, tôi rùng mình khi nghe lời tâm sự từ vợ cũ của bạn trai

"Em nhìn đi, khi chị chồng đưa tiền, anh ta nổi cáu, bạo hành chị. Cái này có thể làm giả được không?", chị cho em xem vết sẹo từ những lần bị bạn trai tôi bạo hành. Tuy vậy, gia đình bạn trai vẫn một mực bênh vực cho những lỗi lầm của anh ta. Cũng chính vì vậy, chị không cho con trai gặp bố và gia đình bên nội. 

Em khá sốc vì nhiều cái bên nhà bạn trai nói không giống với những gì chị ấy nói. Và chị Hương còn đưa ra giấy bệnh án của bệnh trầm cảm đang điều trị vì bị bạo lực tinh thần từ mẹ chồng cũ. Lúc ấy, em càng sốc nặng. Bạn trai nói mỗi tháng gửi vợ cũ 10 triệu đồng tiền nuôi con nhưng chị Hương đã gửi cho em bản sao kê tài khoản hơn 2 năm nay anh không chu cấp gì.

Em trễ kinh được 10 ngày và sợ có bầu nên khá lăn tăn chuyện bỏ bé hay để nuôi. Em thử que chưa lên vạch nhưng chị Hương bảo em nên tự đẻ, tự nuôi, đừng dính líu đến gia đình anh ấy. Hiện tại, em đang muốn chia tay bạn trai vì đã mất lòng tin vào anh. Tuy nhiên, em chưa biết làm sao cho chu toàn vì hai đứa đã hẹn sang tuần đi đăng ký kết hôn trước khi tổ chức đám cưới. Em sợ bạn trai biết chuyện em đã gặp mặt vợ cũ của anh. Em sợ anh sẽ tìm chị ấy để gây sự. Nhờ mọi người cho em lời khuyên.

P.M (Hải Phòng)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Xót xa trước tâm nguyện và hoàn cảnh khó khăn của quân nhân Trần Đức Đô còn dang dở