Người yêu ở nhà thuê, lương 10 triệu đồng khiến tôi chần chừ không muốn cưới xin

B.A 2024-06-03 16:43
- Có câu nói vui rằng: "Ở Hà Nội, mức lương 10 triệu đồng chỉ tương đương với hộ nghèo". Vì vậy, tôi ngần ngừ không muốn tổ chức đám cưới với Nam.

Kết hôn là sự kiện trọng đại của đời người. Vì vậy, tôi cũng đã tìm hiểu, suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định kết hôn. Giờ đây, tôi lại không khỏi băn khoăn khi ngày trọng đại đang đến gần. Tôi với Nam đều là dân tỉnh lẻ, quen biết nhau qua công việc. Nam là người hiền lành, quan tâm và chu đáo với tôi. Khi có thời gian, anh hay tặng tôi những món quà nhỏ, dành cho tôi những điều bất ngờ. Anh cũng là người chung thủy, nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Anh cũng rất quý mến, quan tâm đến các thành viên trong gia đình tôi.

Tuy vậy, chàng trai mà tôi đã chọn để cùng nhau xây dựng cuộc sống, hiện tại có thu nhập hàng tháng là 10 triệu đồng. Mặc dù ở quê, đây là mức thu nhập không ít nhưng ở thành phố, mọi chi tiêu đều đắt đỏ, tôi cảm thấy khá lo lắng. Hiện tại, Nam cũng như tôi, đều đang ở nhà thuê. Tôi đi làm kế toán với mức lương 9 triệu đồng mỗi tháng. Cộng với thu nhập của Nam, tôi sợ chúng tôi không thể bám trụ ở Hà Nội.

Người yêu ở nhà thuê, lương 10 triệu đồng khiến tôi chần chừ không muốn cưới xin

Sau khi trả hết tiền thuê nhà, tiền điện nước, và các khoản phí sinh hoạt hàng tháng, liệu chúng tôi còn có thể tiết kiệm được 3 triệu đồng không? Và chúng tôi sẽ cần bao nhiêu năm mới có thể mua được nhà của riêng mình?

Khi nghĩ về việc sinh con và những chi phí không ngừng tăng lên, tôi lo lắng rằng tổng thu nhập hàng tháng của chúng tôi, 19 triệu đồng, có thể sẽ không đủ, chưa kể đến việc tiết kiệm cho tương lai. Công ty tôi có chị Nhàn mới ly dị. Vợ chồng chị cũng từng rất yêu nhau nhưng cuối cùng cũng "đường ai nấy đi" vì chuyện tiền bạc. Vậy nên, thấy tôi lấy chồng, chị mừng cho tôi nhưng vẫn khuyên: "Tiền bạc không có thì đừng cưới xin làm gì cả. Khổ lắm!"

Thấy tôi lo lắng, trăn trở, Nam cố gắng an ủi tôi bằng cách nói rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, trời sinh voi sinh cỏ. Tuy vậy, nghĩ đến gánh nặng cơm áo gạo tiền sau khi kết hôn, tôi cảm thấy thật mệt mỏi. Tình yêu tôi dành cho anh ấy là chân thật. Và tôi đã quyết định sẽ cùng anh xây dựng một gia đình.

Nhưng mỗi khi tôi nghĩ đến tương lai với những bữa cơm đạm bạc, cả năm không mua quần áo mới, chi tiêu gì cũng phải tính toán từng đồng từng hào, lòng tôi nặng trĩu những âu lo. Mẹ tôi cũng bảo, khi yêu, trong lòng 2 đứa chỉ có tình yêu. Nhưng khi cưới nhau về, tất cả là gánh nặng cơm áo, gạo tiền.

Người yêu ở nhà thuê, lương 10 triệu đồng khiến tôi chần chừ không muốn cưới xin

Tôi sợ rằng những mâu thuẫn về tiền bạc sẽ khiến vợ chồng cãi vã. Khi khó khăn, tình yêu có lẽ không đủ để sưởi ấm. Tôi không dám nói chuyện này với gia đình, bạn bè vì sợ mất thể diện của chồng. Hơn nữa, mọi người đang mừng vui vì tôi sắp được làm cô dâu mà. Bạn bè tôi đều háo hức chờ đợi ngày cưới của tôi. Cả hai bên gia đình đều đang chuẩn bị cho đám cưới rồi. Nam cũng yêu thương, chiều chuộng tôi hết lòng.

Liệu tôi có đang mắc chứng lo âu trước hôn nhân không? Những lo lắng của tôi không phải không có cơ sở. Tôi phải làm sao bây giờ, có nên dừng lại và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định không?

B.A (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 bài tập full body cực dễ dành cho người mới bắt đầu