Túng quẫn vì mua chung cư trả góp, chồng đòi bán nhà về quê khởi nghiệp

B.A 2024-06-05 16:00
- Khoản nợ mua chung cư trả góp khiến cả hai vợ chồng tôi đều áp lực.
 
Chào mọi người, tôi sinh năm 1990 còn ông xã sinh năm 1989. 2 vợ chồng tôi đã có 2 con. Từ trước đến giờ, vợ chồng tôi vẫn đang vui vẻ và đối xử với nhau rất tốt. Cho đến bây giờ em khá hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình. Chồng tôi yêu thương, quan tâm đến vợ con. Anh cũng biết chung hòa các mối quan hệ trong gia đình, để tôi không phải suy nghĩ nhiều.
Hiện tại, 2 vợ chồng tôi còn nợ mua nhà khoảng 1 tỷ đồng. Thời gian đó, tôi nghĩ sẽ nhận thêm việc, kinh doanh thêm để kiếm thêm thu nhập. Tuy vậy, mọi thứ đều không như tôi nghĩ. Công ty tôi làm việc bị phá sản. Tôi đi xin việc ở chỗ mới nhưng thu nhập không được như trước. Chồng tôi tập tành kinh doanh quán cà phê nhưng cũng phải đóng cửa vì không gồng gánh được chi phí. Hiện tại, anh mới đi làm ở một công ty cung ứng vật liệu với mức lương khá khiêm tốn.

Túng quẫn vì mua chung cư trả góp, chồng đòi bán nhà về quê khởi nghiệp

Vậy là lương tháng của 2 vợ chồng tôi trung bình khoảng 25 triệu đồng/tháng. Tuy vậy, do phải nuôi 2 con, lại trang trải nợ nần nên tháng nào cũng thiếu trước hụt sau. Cả hai không cãi nhau nhưng ai cũng cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Tự dưng, cách đây 2 ngày, chồng tôi đòi về quê mở trang trại trồng rau, nuôi gà, khởi nghiệp làm giàu.
Khi tôi hỏi hai vợ chồng còn nợ nần chồng chất, anh ấy đâu tiền vốn để mở trang trại? Anh bảo sẽ bán căn nhà hiện tại, trả hết nợ, hai vợ chồng vẫn có 2 tỷ đồng cầm về (do gần đây, giá nhà chung cư tăng cao). Nghĩ đến khoản nợ đè nặng, tôi chán nản nên cũng đồng ý bán nhà để chồng theo đuổi đam mê. Tuy vậy, tôi không muốn về quê mà muốn tiếp tục ở Hà Nội nuôi con ăn học.

Túng quẫn vì mua chung cư trả góp, chồng đòi bán nhà về quê khởi nghiệp

Chồng tôi xuất thân từ vùng miền núi xa xôi dân tộc thiểu số, gần như tách ra khỏi xã hội. Nếu con tôi về đó sẽ không có điều kiện học hành. Vậy thì tương lại của các con lại tiếp tục vòng lặp luẩn quẩn vất vả như bố mẹ. Và tôi quyết định 3 mẹ con ở lại thuê trọ ở Hà Nội. số tiền dư sau bán nhà sẽ chia đôi. Số tiền của chồng có thể đầu tư bất cứ cái gì anh muốn, còn phần của tôi sẽ để dành cho các con (dự phòng nếu như bố làm ăn thất bại thì các con vẫn có một phần nhỏ cho tương lai).
Tuy vậy, chồng không muốn làm theo ý kiến này mà muốn ép một đứa con về quê cùng anh. Tôi biết nếu một mình ở lại thành phố mưu sinh và nuôi con sẽ rất vất vả nhưng tôi nghĩ cho tương lai của con. Tôi muốn các con có điều kiện học hành tử tế, sau này có công việc ổn định. Trong khi đó, chồng tôi cứ nằng nặc đòi về quê khởi nghiệp khi anh chưa có kinh nghiệm, nền tảng gì trong lĩnh vực mình theo đuổi.
Nhờ mọi người cho tôi lời khuyên xem hiện tại tôi nên làm gì để giữ được gia đình và 2 đứa con có môi trường sống tốt đây??? Làm mẹ bây giờ, làm sao để lựa chọn nuôi đứa nào, xa đứa nào được ạ? Nếu chồng cho con cuộc sống tốt thì tôi cũng không cản nhưng ý tưởng của anh không mấy khả quan. Tôi từng nói nếu anh đòi chia con thì ly hôn rồi theo toà quyết định. Nếu thực sự phải ly hôn, nhờ mọi người chia sẻ các kinh nghiệm ạ.
B.A (Hà Nội)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


TV nhà bạn có bị 'mù màu'