Vừa thi xong lớp 10, con trai tôi đã đưa người yêu hơn 3 tuổi về ra mắt bố mẹ

K.T 2024-06-16 15:00
- Chồng tôi phản ứng dữ dội khi con trai vừa thi vào lớp 10 đã đưa bạn gái hơn 3 tuổi về giới thiệu, còn thằng bé kiên quyết nói yêu đương là quyền của nó.

Con trai tôi vừa hoàn thành kỳ thi vào lớp 10, một cột mốc quan trọng trong cuộc đời học sinh. Trong mắt gia đình, cháu luôn là một đứa trẻ ít nói, có phần nhút nhát và trầm lặng, khiến mọi người khá yên tâm về cháu.

Nhưng gần đây, cháu đã làm một việc mà tôi không bao giờ nghĩ tới: cháu đưa một cô gái về nhà giới thiệu là người yêu. Cô gái này đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Cháu chia sẻ rằng hai đứa đã yêu nhau từ thời học chung trường cấp 2 và xác định đây là một mối tình nghiêm túc. Điều này khiến tôi không khỏi bất ngờ và lo lắng. Dù rất muốn giữ bình tĩnh, tôi cũng không thể bớt lo lắng về tương lai của con mình.

Thi xong lớp 10, con trai đã đưa người yêu hơn 3 tuổi về ra mắt bố mẹ

Chồng tôi thì hoàn toàn sốc trước sự việc này. Anh ấy không thể chấp nhận được và đã phản ứng rất dữ dội, cấm hai đứa yêu nhau. Anh nói với con trai rằng việc quan trọng nhất lúc này là học hành và ở lứa tuổi này, cháu không nên dính vào chuyện yêu đương.

Con thi vào lớp 10 còn chưa biết có đỗ hay không, cả nhà đang lo lắng từng ngày vì kết quả học tập của cháu chỉ ở mức trung bình. Hơn nữa, cô gái kia lại hơn con tôi tới 3 tuổi, đã trưởng thành và già dặn hơn nhiều. Anh không thể chấp nhận mối tình kiểu chị em như thế.

Con trai tôi, mặc dù thường ngày hiền lành và ngoan ngoãn, đã phản ứng rất mạnh mẽ trước sự cấm đoán của bố. Cháu tuyên bố nếu tiếp tục bị ngăn cản thì sẽ bỏ nhà đi hoặc làm "chuyện đã rồi". Cháu nói rằng hai đứa đã lớn, yêu đương là quyền của cháu và việc xin phép bố mẹ chỉ là để thể hiện sự tôn trọng và mong muốn có được sự ủng hộ. Sự phản đối của bố mẹ làm cháu rất thất vọng và bất bình.

Thi xong lớp 10, con trai đã đưa người yêu hơn 3 tuổi về ra mắt bố mẹ

Tôi đã cố gắng khuyên chồng nên bình tĩnh và suy nghĩ kỹ hơn. Tôi nói rằng chúng ta nên từ từ khuyên giải con, chứ làm căng thẳng quá sẽ chỉ làm tình hình tồi tệ hơn. Nếu con trai thực sự làm "chuyện đã rồi", chúng ta sẽ không biết phải xử lý thế nào. Nhưng chồng tôi vẫn kiên quyết với lập trường của mình. Anh nói nếu con không nghe lời, anh sẽ dùng biện pháp mạnh để ngăn chặn.

Những ngày gần đây, tôi thực sự rất rối trí và không biết phải làm sao. Trong lòng tôi, thực sự không muốn con dính vào chuyện yêu đương phức tạp này ở tuổi còn quá trẻ. Tuy nhiên, tôi cũng không dám phản đối quá mạnh mẽ, vì sợ con sẽ làm liều.

Tôi cảm thấy vô cùng bế tắc và lo lắng cho tương lai của con. Tôi cần lời khuyên và kinh nghiệm từ những ai đã từng trải qua tình huống tương tự. Làm thế nào để xử lý tình huống này một cách khéo léo, vừa giữ được sự tôn trọng và tình cảm của con, vừa giúp con hiểu được tầm quan trọng của việc học hành và trách nhiệm đối với tương lai? Ai có kinh nghiệm, xin hãy chia sẻ và mách tôi với.

H.A (Hà Nội)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top Serum quốc dân nhất định phải có dành cho chị em từ 25 tuổi