Sau khi bị lừa tình, bố dẫn thêm cô gái kém 30 tuổi về nhà khiến tôi ngán ngẩm

T.D 2024-06-13 15:09
- Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bố tôi dẫn một người phụ nữ kém ông 30 tuổi về và bảo tôi gọi bằng mẹ kế.

Chào mọi người, tôi là nam, sinh năm 1998. Hôm nay, tôi có chuyện khó xử muốn được mọi người cho lời khuyên. Tôi hiện đang làm nhân viên văn phòng và sống với bố. Trước đó, bố mẹ đã ly dị từ năm tôi học cấp 3. Tôi đau khổ rất nhiều nhưng cũng đành chấp nhận sự thật là bố mẹ không thể sống cùng nhau. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, tôi không biết phải cư xử với bố như thế nào. Tôi không hiểu vì sao bố tôi năm nay đã 52 tuổi nhưng lại có con với một cô gái kém ông 30 tuổi.

Gia đình tôi ngày xưa có thể gọi là khá giả. Bố mẹ tôi làm kinh doanh rất phát đạt. Nhưng sau đó, bố bị bạn bè lừa dẫn đến phá sản. Mẹ tôi phải gánh nợ một phần và cuộc sống gia đình lúc đó rất khó khăn, căng thẳng. Tôi thực sự từng rất hận bố. Nếu bố không mắc sai lầm, có thể đến thời điểm hiện tại, gia đình tôi vẫn êm ấm, hạnh phúc như những gia đình khác.

Sau khi bị lừa tình, bố dẫn thêm cô gái kém 30 tuổi về nhà khiến tôi ngán ngẩm

 Nếu bố không mắc sai lầm, có thể đến thời điểm hiện tại, gia đình tôi vẫn êm ấm, hạnh phúc như những gia đình khác.

Tuy vậy, sau đó, dù khó khăn, vất vả bố vẫn cố gắng làm việc để nuôi tôi ăn học đến nơi đến chốn nên dần dần tôi cũng nguôi ngoai. Tôi thương cả hai bố mẹ và hy vọng họ có thể tìm được hạnh phúc riêng. Sau khi bố mẹ ly hôn, bố có bạn gái mới. Cô người yêu này cũng lừa bố, cuỗm đi một số tiền lớn bố làm ra. Sau đó, phải mất 6-7 năm sau, bố mới tỉnh ngộ và cắt đứt với người phụ nữ bạc bẽo đó.

Sau đó, tôi và bố cùng làm lụng, tích góp đã xây được nhà khá khang trang, mua xe cùng đất đai...Tôi tưởng cuộc sống mới tốt đẹp hơn đã đến. Thế nhưng bố lại làm tôi thất vọng khi dẫn một cô gái sinh năm 2002 về nhà ở với ông. Lúc đầu, ông nói đó là con của một người bạn nhưng tôi không quan tâm lắm. Thời gian đầu về, cô ả đó còn liếc mắt, đong đưa cả tôi nhưng tôi đã cự tuyệt. Cô ta nhiều lần hỗn hào với bố nhưng khi tôi nhắc nhở, ông lại bênh chằm chặp. Tôi chán không muốn nói nữa.

Sau khi bị lừa tình, bố dẫn thêm cô gái kém 30 tuổi về nhà khiến tôi ngán ngẩm

Tôi bất ngờ khi bố lấy cô gái kém ông tới 30 tuổi.

Sau đó không biết từ lúc nào mọi người à, bố tôi và cô gái đó ở chung một phòng. Tôi thất vọng vì bố chẳng tìm được một người phụ nữ tử tế lại gắn bó với một người như vậy. Cô ta chẳng có công việc ổn định, chủ yếu chỉ sống nhờ vào bố tôi. Vậy mà, ở nhà, cô ta cứ nghĩ mình là mẹ tôi. Nhiều lần cô ta sai bảo tôi dọn dẹp phòng còn bản thân nằm trên giường bấm điện thoại. Hàng ngày, công việc chính của cô ta là đi shopping, đi uống cà phê với bạn bè. Trong khi bố con tôi vẫn phải nai lưng ra làm việc kiếm từng đồng.

Bố dường như đã quên chuyện ông có một đứa con trai ở cùng. Nhưng tôi cũng đành chịu vì muốn bố có được hạnh phúc. Chỉ là tôi vẫn tin bố còn biết giữ chừng mực. Và rồi chuyện gì đến cũng đã đến, cô ta đã có bầu và bố tôi quả quyết nói đó là con của bố. Bố và cô ta đi đăng ký kết hôn ngay sau đó.

Chỉ trong chốc lát, cô gái kém 4 tuổi đã thành mẹ kế của tôi. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nữa. Tôi biết nếu tôi cứ ở chung, mọi chuyện sẽ khó khăn hơn. Bố vẫn là bố của tôi nhưng giờ vợ ho tí là ông quan tâm, chăm sóc rất khác với bố của ngày xưa, được mẹ tôi chăm lo từng chút một. Tôi chẳng biết phải làm gì hay cư xử thế nào nữa. Tôi cũng muốn sau khi ổn định công việc sẽ lập gia đình nhưng có lẽ giờ không phải là thời điểm thích hợp.

T.D (Hải Dương)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình